Vợ ngoại tình, lấy tiền nhà bao trai trẻ là điều đã được báo trước?

TPO - Anh để vợ đứng tên sổ tiết kiệm, chi tiêu thoả sức mà không hề kiểm tra, tất nhiên một cô gái trẻ, được chiều chuộng từ nhà bố mẹ đẻ đến nhà chồng, lại thích giao lưu, ăn diện sẽ lợi dụng sự dễ dãi của anh để quan hệ ngoài luồng là điều được báo trước!

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Qua những gì xảy ra trong câu chuyện Chồng "ôm" cục nợ, vì vợ trẻ dại... trai, tôi thấy người xưa thường có câu: "thứ nhất vợ dại trong nhà, thứ hai nhà dột, thứ ba nợ đời", để chỉ tình cảnh những người đàn ông không may bị bi kịch, khốn đốn trong cuộc sống. Vậy mà ở trường hợp của anh, anh đã dính vào hai điều đau đầu đó, chỉ vì cô vợ trẻ dại trai mà bây giờ anh phải "ôm" cục nợ! Đúng là hoàn cảnh quá trớ trêu phải không anh?
Tuy thế, xét cho cùng, cho sòng phẳng, vợ anh có điều kiện để hư một phần lỗi là ở anh nữa! Nếu ngay từ đầu anh biết "cầm cương" để " lái" cô vợ trẻ mới về đi theo quỹ đạo như ý của gia đình mình thì đâu đến nỗi? Đằng này anh lại để vợ đứng tên sổ tiết kiệm, chi tiêu thoả sức mà không hề kiểm tra. Thì tất nhiên một cô gái trẻ, được chiều chuộng từ nhà bố mẹ đẻ đến nhà chồng, lại thích giao lưu, ăn diện sẽ lợi dụng sự dễ dãi của anh để quan hệ ngoài luồng là điều được báo trước!
Anh là đàn ông, là chồng, lại lớn tuổi hơn vợ nhiều, vì vậy tôi không khuyên anh đao to, búa lớn với cô ấy làm gì, cứ coi như sự việc không may vừa xảy ra là của đi thay người để rộng lòng, thanh thản mà tìm cách tốt nhất nhằm phân tích, khuyên nhủ, níu kéo vợ trở về mái ấm của mình anh ạ.
Vợ chồng anh đều là người có học, mong rằng cả hai biết kìm chế bản thân để có buổi nói chuyện nghiêm túc, tìm ra được nguyên nhân, giải quyết êm thấm sự việc để níu giữ hạnh phúc gia đình và không làm phiền luỵ đến bố mẹ, người thân của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng