Vợ tôi là rơm khô, còn cậu "em nuôi" là núi lửa

TPO - Người ta thường nói ‘‘nước xa không cứu được lửa gần’’ chàng trai nọ như núi lửa, còn vợ anh như đống rơm khô lâu ngày, làm sao không bốc cháy được.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Để đến cớ sự này, tôi nghĩ phần trách nhiệm của anh không nhỏ đâu anh ạ. Anh là giám đốc công ty dịch vụ thương mại của huyện, con gái lớn đã có gia đình, con gái út cũng đã có việc làm ổn định.

Anh đã bước vào tuổi 52, vợ cũng đã 44 tuổi mà sao anh không nhanh nhậy nhận ra sự thay tâm, đổi tính của vợ khi vợ anh đòi sắm sửa đồ dùng trong phòng riêng, sự ăn mặc, son phấn trẻ trung so với tuổi.

Đã không để ý đến việc thay đổi của vợ lại còn quá tin tưởng vào cậu lái xe, gửi gắm vợ, con mình cho cậu ta giúp đỡ những ngày anh công tác vắng nhà.

Khi thấy vợ đòi nhận cậu lái xe đáng tuổi con làm em nuôi mà anh cũng không mảy may nghi ngờ gì, cái gì cũng có nguyên nhân, gốc rễ của nó, phải chăng anh hết lòng, hết sức lo trọn việc công, mà bỏ bê, sao nhãng ‘‘nhiệm vụ’’ làm chồng ở nhà nên vợ anh phải tìm đến cậu lái xe kia, nhằm giải tỏa nhu cầu.

Người ta thường nói ‘‘nước xa không cứu được lửa gần’’ chàng trai nọ như núi lửa, còn vợ anh như đống rơm khô lâu ngày, làm sao không bốc cháy được.

Trong khi đó anh suốt ngày đi vắng dẫu có là sông, là biển thì ở xa như vậy anh làm sao dập được lửa gần ? Rõ ràng sự sao nhãng nhiệm vụ làm chồng của anh cũng đã phải trả giá, cậu lái xe đẹp trai, trẻ trung kia ngoài việc đưa đón anh đi làm, đi công tác, nay kiêm luôn việc trên giường cùng vợ anh rồi.

Anh đã đặt niềm tin không đúng chỗ, tạo điều kiện cho cậu lái xe kia có lí do quan hệ với anh vì cậu ấy là em nuôi của vợ. Việc làm của anh có khác nào nuôi ong tay áo, nuôi cáo bắt gà nhà thôi.

Bây giờ muốn giải quyết việc nhà anh nên cho cậu lái xe nghỉ việc, sau đó vợ chồng ngồi lại với nhau, nghiêm túc kiểm điểm xem lỗi ở đâu, liệu có cứu vãn được cuộc hôn nhân êm ấm đã tồn tại mấy chục năm nay không?

Mọi sự thành bại là do sự thành khẩn của cả 2 người. Các con của anh đều đã khôn lớn, ở tuổi của anh và vợ anh không còn nhiều thời gian nữa để mà chạy theo những sở thích phù hoa.

Mong gia đình anh sớm tìm ra được giải pháp hợp lí, hợp tình để giải quyết êm thấm câu chuyện này và giữ được danh dự, tiếng tăm cho mọi thành viên trong gia đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá