Vợ tôi "nông nổi" không giữ được mình khi gặp lại người tình cũ

TPO - Nếu vơ cháu là người nông nổi, không giữ được mình trong những phút giây tái hợp người yêu cũ sau bao năm xa cách, dẫn đến việc phản bội cháu, nhưng nay cô ấy đã ân hận, đã xin cháu tha thứ thì cháu nên mở lòng bao dung.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc những lời tâm sự của cháu trong câu chuyện Tình cũ của vợ “ăn ốc” còn tôi đổ vỏ, bác muốn hỏi từ khi xảy ra sự việc đến nay, vợ chồng cháu đã có khi nào ngồi lại một cách đàng hoàng, nghiêm túc để nói chuyện cho ra ngô, ra khoai chưa?

Hay sau khi biết được sự thật cay đắng đó, cháu chỉ giữ kín trong lòng để đau khổ, để dày vò nhục nhã như cháu tâm sự?

Dù gì mình cũng là đàn ông, phải cố gắng mạnh mẽ lên cháu ạ, theo bác cháu nên bình tĩnh gặp vợ cháu, nói chuyện thẳng thắn,xem làm thế nào để giải quyết một cách nhanh chóng nhất cho những gì vừa xảy ra.

Nếu vơ cháu là người nông nổi, không giữ được mình trong những phút giây tái hợp người yêu cũ sau bao năm xa cách, dẫn đến việc phản bội cháu, nhưng nay cô ấy đã ân hận, đã xin cháu tha thứ thì cháu nên mở lòng bao dung.

Nhất là đối với đứa trẻ vô tội kia, nếu người đàn ông tạo ra nó ngoảnh mặt với nó, thì bác nghĩ cháu nên nhân ái mà thương yêu và cưu mang đứa trẻ.

Có lẽ sẽ là lời khuyên khó chấp nhận nhưng cháu nên nghĩ rằng khi cháu yêu thương, chăm sóc và nuôi dạy đứa trẻ thành người, đứa trẻ ấy cũng sẽ có tình cảm, có sự gắn kết với cháu. “Cứu một người phúc đẳng hà sa”, đằng này dù gì đó cũng là máu mủ của vợ cháu, của người phụ nữ cháu yêu thương.

Bác nghĩ vợ cháu còn trẻ, lại là người có học, chắc rằng sau sự việc này, cô ấy sẽ thấy mình phải sống thế nào để xứng đáng với tấm lòng cao thượng của cháu.

Còn đặt trường hợp vợ cháu không biết nghĩ, không thay đổi cách sống cho tử tế, thì lúc ấy cũng chẳng nên tiếc nuối làm gì người đàn bà “không biết quay đầu là bờ” ấy đâu, cháu ạ.

Cầu mong cho gia đình nhỏ của cháu sớm bình yên, hạnh phúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng