Vợ tốn công “rắc thính”, trai trẻ “no mồi” rồi …lặn

TPO - Trong khi tôi đang đau đầu để lên phương án bắt quả tang cô vợ mất nết thì hôm chủ nhật vừa rồi, em trở về nhà trong bộ dạng mệt mỏi, nét mặt thất thần, đờ đẫn.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi cũng không biết vì sao ngày ấy tôi lại tán đổ được cô sinh viên năm nhất trẻ trung, xinh đẹp để rồi sau 15 năm làm dâu nhà tôi, em vẫn giữ được vẻ hấp dẫn, mặn mà dù đã ngấp nghé bước vào tuổi 40.

Mang tiếng là gái quê, nhưng từ khi lên thành phố học đại học rồi về làm dâu nhà tôi, nét quê của em thay đổi gần hết.

Em thay đổi giọng nói, thay đổi cách sống, cách ăn mặc, biết cách trang điểm khiến người lạ gặp em không thể biết em xuất phát là một cô gái quê nghèo.

Cuộc sống của vợ chồng tôi nói chung khá thoải mái, khi em trai tôi lấy vợ trước cả tôi và đã dọn ra ngoài ở riêng.

Tôi là anh cả nên ở cùng bố mẹ, ông bà lại tốt tính, thương con quý cháu, vả lại nhà cũng có điều kiện để thuê người giúp việc nên vợ chồng tôi cũng chẳng phải động chân mó tay gì vào việc nhà.

Vợ chồng tôi sinh được 2 cô con gái, đứa lớn 12, đứa bé năm nay cũng đã 9 tuổi, các cháu đều ngoan ngoãn, học giỏi và đặc biệt là thừa hưởng rất nhiều nét đẹp của mẹ.

Chúng tôi thống nhất ngay từ khi còn yêu nhau là không quá chặt chẽ, xét nét sinh hoạt riêng tư của nhau, nên ngoài giờ làm việc, tôi rất vô tư thoải mái chuyện vợ đi học khiêu vũ hay đi spa làm đẹp.

Còn tôi, tôi có thể ngồi bù khú nhậu nhẹt cùng bạn bè, đi đánh cầu lông, đi câu cá tùy thích. Những tưởng hạnh phúc cứ thế bình lặng trôi qua, không ngờ sóng gió đã đến với gia đình tôi khi tôi bước vào tuổi 50, còn vợ lại đang ở giai đoạn hồi xuân, tràn đầy ham muốn.

Nhiều lúc thấy tôi trễ nải trong việc gối chăn, được chăng hay chớ, vợ có ý bực bội, hờn dỗi. Thời gian đầu em cũng tỏ ra lo lắng, học hỏi kinh nghiệm, đọc thêm sách báo để tìm thuốc, tìm các loại thực phẩm rồi về hí húi chế biến để bắt tôi “nâng cao bản lĩnh đàn ông”.

Nhưng thật trớ trêu, vợ càng chăm bẵm thì tôi càng đuối. Sau nhiều lần thất vọng, vợ nản chí và bỏ mặc tôi để ngủ một mình với lý do đã có tuổi, khó ngủ, tôi lại mắc chứng ngáy to…

Rồi vợ tôi bắt đầu vắng nhà thường xuyên, khi đi vợ cũng chẳng thông báo với tôi như trước kia nữa. Ở tuổi của em mà lắm hôm em diện những bộ váy thời trang gợi cảm, mỏng và cổ khoét rất sâu…

Thật lòng tôi cũng thấy chướng nhưng rồi lâu dần cũng cho qua.

Thế rồi qua bạn bè, tôi biết được thông tin bấy lâu nay vợ tôi mồi chài, cung phụng, cấp dưỡng cho nhân tình trẻ.

Cậu ta nhỏ hơn em đến mười mấy tuổi, là trợ lý của thầy dạy khiêu vũ cho em tại sàn nhảy.

Hàng ngày em ăn mặc, trang điểm trẻ trung là để đến sàn nhảy gặp gỡ tình nhân. Nghe đâu ngoài tiền bao cậu ta ăn, ở, em còn bỏ cả tiền ra để mua cho cậu ta chiếc xe máy tay ga xịn nữa.

Trong khi tôi đang đau đầu để lên phương án bắt quả tang cô vợ mất nết thì hôm chủ nhật vừa rồi, em trở về nhà trong bộ dạng mệt mỏi, nét mặt thất thần, đờ đẫn.

Em cố tình tránh mặt tôi, đến khi tôi chủ động nói với em là tôi đã biết tường tận câu chuyện em “nuôi trai” bấy nay, nếu em còn cố tình giấu giếm, vợ chồng tôi sẽ chia tay nhau.

Em đành sụt sùi thú nhận em đã chăm sóc, cung phụng, chu cấp cho cậu trai kia chỉ để “đổi tình”, nhưng không ngờ sau khi ẵm được một mớ và đã “no xôi chán chè”, cậu lặn một hơi không thể liên lạc được.

Nhìn vợ thiểu não, rũ rượi, tôi vừa giận lại vừa thương. Thật lòng bây giờ tôi cũng không biết phải xử trí như thế nà

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá