Vợ trẻ dựng tình huống “tống tiền” chồng để bao nhân tình

TPO - Rõ ràng cô ấy đã có kế hoạch qua mặt anh, qua mặt ba má anh để có tiền, có tài sản chung sống, cung phụng người tình.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@baotienphong.com.vn

Đọc tâm sự "Vợ đòi ô tô, đòi tiền mới ... cho con bú" của anh mà tôi ái ngại cho hoàn cảnh của gia đình anh quá. Tôi cũng thấy tiếc cho vợ anh, sống trong sự yêu thương, đùm bọc của cả gia đình anh, được đáp ứng chẳng thiếu thứ gì mà lại nhẫn tâm nghe lời người yêu cũ, đem việc cho con bú là nghĩa vụ thiêng liêng của người mẹ để ra giá đòi hỏi vật chất với chính chồng mình thì quả là vô lương.

Tôi không biết có phải mình quá hàm hồ khi cho rằng một phần câu chuyện diễn biến xấu như hiện nay là có lỗi của anh không, nhưng tôi vẫn nói vì thực ra cô vợ anh còn quá non nớt khi yêu anh, cô ấy kém anh đến 18 tuổi, chưa từng trải gì chuyện đời.

Cô ấy nhận lời yêu anh khi đã thi trượt đại học, người yêu lại chia tay để lên thành phố lo tương lai, anh chinh phục được cô ấy chỉ là nhất thời, chứ tình yêu của cô ấy giành cho anh đâu có trọn vẹn và sâu sắc.

Thế nên mới dẫn đến chuyện khi có con, cô ấy cùng người yêu cũ bàn mưu cùng nhau, “tống tiền” anh. Cô ấy làm thế bởi nắm thóp được gia đình anh thương con, xót cháu đích tôn.

Nhưng thôi anh ạ, nói gì thì nói cô ấy cũng đã về làm vợ anh, làm bổn phận người vợ, người mẹ,bây giờ cô ấy đã thẳng thắn nói rõ quan điểm đã “nối lại” tình xưa nghĩa cũ thì tôi nghĩ anh nên suy nghĩ thật kỹ rồi mà chấp nhận sự thật cay đắng này đi.

Rõ ràng cô ấy đã có kế hoạch qua mặt anh, qua mặt ba má anh để có tiền, có tài sản chung sống, cung phụng người tình.

Vậy anh còn gì để tiếc nuối, để níu kéo nữa? Vấn đề ở đây là cháu bé con anh, cháu còn nhỏ dại, cần sự chăm sóc của cả hai vợ chồng anh, nên anh phải cân nhắc suy tính, làm sao ở thời điểm nào hợp lý nhất để chia tay vợ mình, đảm bảo ít ảnh hưởng nhất tới tâm sinh lý và sự phát triển của con.

Chuyện của anh rối thật đấy, nhưng bình tĩnh nghĩ cách mà gỡ, mong anh sẽ tìm ra lối thoát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng