Vợ trẻ và pha 'cắm sừng' chồng có một không hai

TPO - Vợ anh còn trẻ mà đã thạo chuyện “cắm sừng” chồng như thế thì việc níu kéo, khuyên nhủ, phân tích cho cô ấy nhận ra khuyết điểm cũng là nan giải đấy anh ạ.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Vợ anh còn trẻ mà đã thạo chuyện “cắm sừng” chồng như thế thì việc níu kéo, khuyên nhủ, phân tích cho cô ấy nhận ra khuyết điểm cũng là nan giải đấy anh ạ. Tuy vậy, anh nên cố gắng làm hết sức mình bởi với những gì xảy ra trong câu chuyện Quên chìa khoá, vợ sang 'tắm nhờ' nhà ông hàng xóm độc thân, thì sai lầm của cô ấy có phần lỗi của anh nữa.

Anh quá tin ông hàng xóm, quá tin vợ nên không lường hết được hậu quả. Nếu ngay từ khi đón vợ về chung nhà anh biết cảnh giác, biết giữ khoảng cách cần thiết với người hàng xóm không tốt đó thì đâu đến nỗi?

Nhưng thôi có bình luận gì thì sự việc không mong muốn cũng đã xảy ra, thay vì than thân, trách phận hay đổ lỗi cho hoàn cảnh anh hãy tỉnh táo để tìm ra hướng giải quyết hợp tình hợp lí cho hạnh phúc còn rất mới mẻ của mình.

Cái khó của anh hiện nay là tình nhân của vợ lại ở ngay sát vách nhà, sẽ không hiệu quả bởi chẳng có gì ngăn cách nếu 2 kẻ suy tình ấy muốn tìm đến nhau và anh chẳng có quyền gì ý kiến với ông hàng xóm bất lương nọ nếu ông ấy không tự nguyện chuyển nhà. Vì vậy tốt nhất anh nên tìm đến sự giúp đỡ của bố, mẹ vợ, tạm thời để vợ anh về ở với bố, mẹ của cô ấy, rồi từ từ thuyết phục để cô ấy tỉnh ngộ mà sửa sau.

       Đó là điều may mắn cho anh, còn nếu vợ anh cố tình chọn lối sống buông thả, hư hỏng thì chắc anh không để cảnh này diễn ra một lần nữa trong gia đình của mình. Tin rằng anh đủ sáng suốt, nghị lực để giải quyết thấu tình, đạt lí cho việc riêng của mình. Chúc anh khỏe.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá