Vợ xinh đẹp, đảm đang, chồng vẫn cặp bồ

TPO - Trong lỗi của chồng có lẽ là chị cũng nên nghiêm túc xem lại bản thân mình đi. Người ta thường bảo “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. chị hãy tự đánh giá xem mình đã làm gì để xây tổ ấm và giữ lửa cho cái tổ bé nhỏ của mình luôn ấm theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của nó?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Theo suy nghĩ của tôi sau khi đọc xong câu chuyện Phát hiện sự thật cay đắng việc chồng đi “làm thêm” với nữ đồng nghiệp trẻ của chị, chị tự đánh giá mình là người phụ nữ chu toàn với vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình là có phần hơi ngộ nhận đấy. Bởi nếu đã chỉn chu trước sau với bổn phận của mình thì làm sao chồng chị lại bỏ bê vợ con đi cặp bồ sớm thế?

 Trong lỗi của chồng có lẽ là chị cũng nên nghiêm túc xem lại bản thân mình đi. Người ta thường bảo “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”.  chị hãy tự đánh giá xem mình đã làm gì để xây tổ ấm và giữ lửa cho cái tổ bé nhỏ của mình luôn ấm theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của nó?

Nói chung là trong chuyện ngoại tình của chồng, phần trách nhiệm thuộc về lỗi của chị cũng không phải là nhỏ đâu. Tuy vậy theo ý kiến của tôi thì sau sự việc không phải chị đã hết cơ hội níu kéo chồng chị trở về với vợ con chị.

Trước mắt chị hãy bình tĩnh, đừng làm to chuyện, bởi có làm như thế thì “xấu chàng hổ ai”? Nên cứ từ từ, nhẹ nhàng đối thoại với chồng, tôn trọng những ý kiến riêng của anh ấy, tôn trọng cả những quyết định của chồng dù rằng quyết định đó là sai trái. Tôn trọng và lắng nghe anh ấy để rồi từ đó vợ chồng thẳng thắn bày tỏ hết khúc mắc của mình, có như vậy mới mong sớm tìm lại được hạnh phúc cho gia đình chị.

Hầu hết những vụ ngoại tình của cả 2 giới đàn ông và đàn bà thì chỉ được giải quyết ổn thỏa, yên bình, có hậu nếu như hai người trong cuộc giữ được bình tĩnh, vị tha, nhân ái và tôn trọng nhau.

Chuyện bồ bịch, ngoại tình của chồng chị để giải quyết một sớm một chiều là khó, nên chị phải kiên trì thuyết phục, phân tích cho anh ấy thấy là chị và con gái rất cần có anh ấy, luôn luôn mong muốn anh ấy quay về với gia đình.

Tôi tin rằng “mưa dầm thấm lâu” anh ấy sẽ nhận ra đâu là hạnh phúc, là mái ấm thực sự của mình. Chúc chị khỏe, chúc gia đình chị sớm vượt qua cơn sóng gió này để mau chóng đến bến bờ của hạnh phúc, bình yên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng