Vụ “bắt đền” bệnh viện: Thỏa thuận hỗ trợ gia đình bệnh nhân

TPO - Trước bức xúc và yêu cầu của người nhà bệnh nhân yêu cầu bồi thường thiệt hại, lãnh đạo Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Hương Trà (TT-Huế) tiến hành thương lượng, thỏa thuận với gia đình liên quan vụ việc để có hướng giải quyết, hỗ trợ.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Trà
Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Trà

Trưa 14/12, nguồn tin từ TTYT thị xã Hương Trà (tỉnh TT-Huế) cho biết, liên quan sự việc người thân bệnh nhân Lê Thị Túy (SN 1972, trú tổ dân phố 1, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà) yêu cầu trung tâm y tế này phải đền bù thiệt hại với lý do gây tai biến bàn tay, đại diện của đơn vị đã tiến hành thăm hỏi, thỏa thuận hỗ trợ bước đầu cho gia đình bệnh nhân Túy.

Ông Lê Đình Thao - Giám đốc TTYT thị xã Hương Trà (TT-Huế), cho biết, phía gia đình bệnh nhân Túy đã nhận 25 triệu đồng từ trung tâm y tế; trong đó, 10 triệu đồng là tiền thăm hỏi và 15 triệu đồng là khoản chi phí hỗ trợ bước đầu. Được biết, toàn bộ chi phí điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế cho bệnh nhân Túy (sau khi chuyển từ Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Trà lên), kể từ thời điểm nhập viện cho đến khi xuất viện, cũng sẽ do TTYT Hương Trà hỗ trợ.

Ngoài ra, TTYT thị xã Hương Trà cũng sẽ hỗ trợ khoản tiền (quy đổi ra theo tiền công lao động) cho 2 vợ chồng chị Túy trong khoản thời gian bệnh nhân Túy điều trị tại bệnh viện, do thiệt hại vì không thể lao động tạo ra thu nhập. Được biết, theo biên bản thỏa thuận, người nhà bệnh nhân Túy sẽ chính thức rút đơn khiếu nại khi nhận đủ số tiền hỗ trợ từ TTYT thị xã Hương Trà theo thỏa thuận.

Trước đó, như tin đã đưa, người thân bệnh nhân Lê Thị Túy (SN 1972, trú tổ dân phố 1, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, TT-Huế) vừa gửi đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan chức năng để yêu cầu TTYT thị xã Hương Trà bồi thường các tổn thất đã gây ra cho bệnh nhân này.

Theo phản ánh từ người nhà chị Túy, vào chiều 25/10, bệnh nhân Túy đến TTYT thị xã Hương Trà làm thủ tục nhập viện để điều trị u phần mềm ở tay trái. Qua hội chẩn, khoa Ngoại tổng hợp TTYT thị xã Hương Trà đưa ra hướng điều trị bằng cách mổ bóc u, khâu vết thương. Đến 9h30 sáng 26/10, bệnh nhân được phẫu thuật mà không xảy ra những bất thường nào.

Tuy nhiên, sau phẫu thuật không lâu, bàn tay trái của chị Túy ngày càng bị tê và không cử động bình thường được. Do lo ngại bị tàn phế, gia đình chị Túy đã quyết liệt yêu cầu lãnh đạo TTYT thị xã Hương Trà phải cho chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện T.Ư Huế điều trị. Sau đó, vào ngày 5/11, yêu cầu này đã được TTYT thị xã Hương Trà giải quyết.

Theo người nhà phản ánh, chị Túy được chuyển đến Bệnh viện T.Ư Huế, sau đó được phẫu thuật ở vết mổ trên cánh tay trái để nối lại dây thần kinh, đồng thời phẫu thuật ở cẳng chân trái để lấy gân nối lại gân ở  vết mổ khối u vào ngày 13/11.

Đến giữa tháng 12, bệnh nhân Túy được chuyển qua điều trị ở bộ phận phục hồi chức năng của Bệnh viện T.Ư Huế. Người thân chị Túy cho rằng, việc bác sĩ của TTYT thị xã Hương Trà gây tai biến cho chị Túy đã khiến gia đình bất an, kinh tế suy sụp, 4 đứa con nhỏ của vợ chồng chị Túy thiếu người chăm sóc. Do đó, người thân chị Túy yêu cầu TTYT thị xã Hương Trà phải đền bù viện phí trong quá trình bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế, đền bù thiệt hại về kinh tế do vợ chồng chị Túy, do không đi làm được và đền bù tổn thất về tinh thần, sức khỏe về sau cho bệnh nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá