Vụ tai biến sau gọt cằm: Sẽ chuyển bệnh nhân sang Singapore

TPO - “Nếu bệnh viện phía Singapore tiếp nhận thì chúng tôi sẽ chuyển bệnh nhân sang đó bằng chuyên cơ trong thời gian tốt nhất có thể cho bệnh nhân”- bác sĩ Phạm Xuân Khiêm- Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Emcas trao đổi với Tiền Phong sáng nay 21/9 về trường hợp chị Trương T. Đ. 35 tuổi ngụ ở Thủ Đức, TPHCM, người bị tai biến sau phẫu thuật gọt cằm ở bệnh viện này.

Bệnh viện thẩm mỹ Emcas nơi chị Đ. bị tai biến sau phẫu thuật gọt cằm.
Bệnh viện thẩm mỹ Emcas nơi chị Đ. bị tai biến sau phẫu thuật gọt cằm.

Theo bác sĩ Khiêm sau 3 ngày điều trị, chị Trương T. Đ. đã được rút ống thở và tự thở được. “Hiện bệnh nhân có đáp ứng với các kích thích, không có hiện tượng co giật nhưng ăn uống vẫn qua đường truyền tĩnh mạch”- bác sĩ Khiêm nói đồng thời cho biết hiện người nhà bệnh nhân và các bác sĩ Bệnh viện 115 cũng đang chuẩn bị thêm phương án khác, là chuyển bệnh nhân sang Singapore để việc phục hồi nhanh chóng và tiện nghi hơn.

“Nếu bệnh viện phía Singapore tiếp nhận thì chúng tôi sẽ chuyển bệnh nhân sang đó bằng chuyên cơ trong thời gian tốt nhất có thể cho bệnh nhân”- bác sĩ Khiếm thông tin thêm.

Về nguyên nhân gây ra tai biến, lãnh đạo Bệnh viện thẩm mỹ Emcas nói rằng để dành phần này cho kết luận của thanh tra Sở Y tế TPHCM. Còn phía Bệnh viện Emcas, nơi này cho biết cam kết chỉ thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ nằm trong danh mục kỹ thuật được cấp phép.

Về mặt chuyên môn, các bác sĩ Bệnh viện Emcas cũng như bác sĩ làm việc với bệnh viện này đều có bằng cấp, kinh nghiệm và hoạt động theo đúng chuyên môn đã được học- được cấp phép hành nghề, và có đủ khả năng xử trí các biến chứng nếu xảy ra. 

“Việc biến chứng Y khoa xảy ra, là điều các bác sĩ không bao giờ mong muốn. Nhưng sự thật là điều đó có thể xảy ra, và vẫn đang xảy ra. Chúng tôi xin được tiếp tục dành thời gian và khả năng chuyên môn của các bác sĩ mang đến cho bệnh nhân sự tỉnh táo và hồi phục sớm nhất. Chúng tôi mong nhận được sự thông cảm và lượng thứ từ các anh chị phóng viên, các cơ quan báo đài”- đại diện bệnh viện này cho hay.

Như Tiền Phong thông tin, vào 8 giờ sáng ngày 17/9 chị Đ. đến Bệnh viện thẩm mỹ Emcas với mong muốn là phẫu thuật chỉnh xương hàm trên và dưới. Bệnh viện EMCAS đã tiến hành xét nghiệm cận lâm sàng: Xét nghiệm tiền phẫu, chụp X-quang phổi, đo điện tim... trước mổ với kết quả:  đủ điều kiện để phẫu thuật chỉnh 2 xương hàm theo danh mục kỹ thuật số 263- BYT.

Sau khi được các bác sĩ tư vấn cho khách hàng rõ quy trình phẫu thuật sẽ thực hiện, những điều cần biết, những vấn đề có thể xảy ra trong phẫu thuật y khoa và bệnh nhân cũng đã ký cam kết đã được tư vấn. 9 giờ 40 phút chị Đ. được đưa vào phòng mổ và được phẫu thuật lúc 10 giờ, ca mổ đúng như dự kiến và kết thúc lúc 12 giờ.

Tuy nhiên, sau mổ bác sĩ phát hiện bệnh nhân có hiện tượng chảy máu gây phù nề, khó thở. Ngay lập tức ê kíp bác sĩ phẫu thuật chính và các phụ tá đã tiến hành cầm máu và các biện pháp cấp cứu cần thiết theo đúng chuyên môn. Sau khi  cấp cứu đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng hôn mê sâu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá