Vụ thai phụ uống nhầm thuốc phá thai tại BV FV: Sở Y tế TPHCM vào cuộc

TPO - Đại diện Sở Y tế TP. HCM cho biết Sở đã nhận được báo cáo từ bệnh viện FV liên quan đến vụ thai phụ tố bị bác sĩ tại đây kê thuốc phá thai để uống. Sắp tới, Sở sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn để thẩm định lại toàn bộ vụ việc.

Vụ thai phụ uống nhầm thuốc phá thai tại BV FV: Sở Y tế TPHCM vào cuộc

Cụ thể, theo chỉ đạo của Ban Giám đốc, Sở Y tế TPHCM sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để thẩm định lại quy trình khám và điều trị của Bệnh viện  FV cho bệnh nhân N.T.M.C– người đã tố phía BV cho thuốc phá thai khi bệnh nhân đang mang thai và đã có những kết quả sai lệch trong quá trình chẩn đoán.

Trước đó, vào ngày 26/6, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế TPHCM chỉ đạo bệnh viện FV báo cáo nhanh về vụ việc.

Vụ thai phụ uống nhầm thuốc phá thai tại BV FV - ảnh 1 Bệnh viện FV, nơi xảy ra vụ lùm xùm giữa bệnh nhân và BV

“Về việc này, Cục Quản lí Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế TPHCM chỉ đạo bệnh viện FV khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu trên và xác định rõ trách nhiệm của Bệnh viện và trách nhiệm phía người bệnh (Thành lập hội đồng chuyên môn trong trường hợp cần thiết); xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành nếu có sai phạm”, công văn nêu rõ.

Bên cạnh đó, công văn trên còn yêu cầu công khai thông tin và kết quả xác minh cho cơ quan truyền thông và báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ y tế trước ngày 3/7/2018 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Như Tiền Phong đã đưa tin, bệnh nhân N.T.M.C cho biết vào ngày 19.6, người này đã đến khám tại bệnh viện FV (quận 7, TPHCM). Sau khi thăm khám, siêu âm và thử nước tiểu, bác sĩ điều trị cho bệnh nhân kết luận người này không có thai nhưng có dịch ứ trong lòng tử cung và được kê đơn thuốc gồm 10 viên Misoprotol tab 200mcg để đẩy dịch ứ ra ngoài.

23 giờ cùng ngày, sau khi uống thuốc được bệnh viện kê đơn, người phụ nữ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu băng huyết và được đưa ngay vào bệnh viện FV để cấp cứu. Tại bệnh viện, các BS kết luận bệnh nhân bị băng huyết do sảy thai.

Vụ thai phụ uống nhầm thuốc phá thai tại BV FV - ảnh 2  Đại diện BV trong cuộc họp báo chiều 26/6

Không đồng ý với kết luận từ phía BV, người phụ nữ đã đăng trên mạng xã hội tố cáo BV FV vì trong cùng một ngày lại đưa ra 2 kết quả hoàn toàn trái ngược. Tuy nhiên, tại buổi họp báo chiều 26/6, đại diện phía bệnh viện cho rằng đơn vị này đã làm đúng quy trình và dựa theo chứng nhận của y khoa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng