Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Cuộc đoàn tụ của yêu thương

TPO - Trưa 15/7 trở thành ngày đáng nhớ với gia đình anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, ở xã Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) và Vũ Thị Hương (35 tuổi, thôn Phú Mỹ, xã Phú Sơn, Ba Vì) bởi bữa cơm thân mật giữa hai bên gia đình đã đánh dấu ngày đoàn tụ của những đứa con sau 6 năm thất lạc.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Anh Phùng Giang Sơn cho biết cuộc gặp gỡ diễn ra vui vẻ bởi tiếng cười đùa của con trẻ. Bé M. con đẻ của anh Sơn hiện đang được chị Hương nuôi tỏ ra chững chạc và gọi H. là em dù M. chào đời sau H. 20 phút. Sau bữa cơm ấm cúng, các con theo chị Hương về thăm bên ngoại, đi siêu thị, đi bơi. Chị Hương muốn những điều nho nhỏ như thế sẽ giúp gắn kết các con lại với nhau, giúp những đứa trẻ dần dần cảm nhận được tình cảm của hai bên gia đình và nhanh chóng tạo tâm lý an toàn cho các bé.

Dù đã được mẹ nhiều lần đưa về gia đình ruột của mình là anh Sơn, chị Hiền chơi nhưng bé M. vẫn chưa kịp thích nghi với những điều mới lạ xuất hiện trong cuộc sống của mình. Chị Hương tâm sự: “Nhiều lần tôi tỉ tê tâm sự với con về việc anh Sơn chị Hiền là cha mẹ đẻ của con nhưng M. đều lộ vẻ không vui lắm, con luôn nói, mẹ là mẹ của con, con không đi đâu hết”. Chính vì lo lắng cho tâm lý của con nên chị Hương vẫn chưa thống nhất được phương án cuối cùng xe hai gia đình sẽ nuôi các con thế nào.

Anh Sơn cho biết, hai bên gia đình thống nhất đến 20/7 này sẽ cho 2 con nhập học bán trú tại trường Tây Đằng B, gần nhà anh Sơn. Được biết, phía nhà trường đã đồng ý cho hai cháu nhập học, chỉ đợi chị Hương mang đầy đủ giấy tờ gốc của bé M. đến để làm thủ tục. Tuy nhiên anh Sơn vẫn lo lắng về vấn đề tâm lý đối với 2 con nên đã tham khảo kinh nghiệm một số cha mẹ đã từng rơi vào hoàn cảnh như nhà anh và chị Hương để có hướng ổn định tinh thần cho các con.

Hiện hai bên gia đình chưa thỏa thuận gì, còn đợi phía bệnh viện sắp xếp thời gian, và chị Hương thu xếp công việc. Dự kiến sang tuần hai nhà và bệnh viện sẽ có cuộc họp để thống nhất cách xử lý.

Trước thông tin chị Hương đòi bệnh viện đền bù số tiền lớn, chị Hương khẳng định: “Tôi có nói với đại diện bệnh viện rằng, nếu phải mất tiền để lấy lại được cuộc sống bình yên từng có thì tôi cũng đi vay mượn mọi người chứ không cần phải bồi thường. Tôi bây giờ thấy con mình đẻ ra, không được nuôi dưỡng từ nhỏ cũng xót xa trong lòng lắm, không hiểu sao miệng đời ác nghiệt lại nói tôi bỏ con đẻ đi nuôi con người. Nếu hỏi ước gì tôi chỉ ước các con được bình yên, hạnh phúc. Với tôi thế là đủ”.

Chia sẻ với Tiền Phong, anh Sơn gửi lời cảm ơn tới các cơ quan báo chí đã đăng tải thông tin giúp cuộc đoàn tụ diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên hai bên gia đình đều muốn những cuộc gặp gỡ mang tính riêng tư để không ảnh hưởng đến tâm lý các con nên cuộc gặp trưa ngày 15/7, cánh cửa gia đình anh Sơn được đóng kín. Đằng sau đó là cuộc đoàn tụ của tình yêu thương, sự sẻ chia và những thấu hiểu không phải lúc nào cũng phải nói thành lời…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng