Vua đầu bếp Pháp gốc Việt đến Việt Nam

TPO - Cô gái người Việt chiến thắng Vua đầu bếp Pháp năm 2015 có mặt tại Hà Nội trong khuôn khổ Ngày hội Pháp ngữ sắp tới.

Cô đầu bếp gốc Việt trình diễn ẩm thực Pháp tại Việt Nam
Cô đầu bếp gốc Việt trình diễn ẩm thực Pháp tại Việt Nam
Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam/Viện Pháp Việt Nam mời Huỳnh Khánh Ly dự Ngày hội Pháp ngữ tại Đại học Quốc gia Hà Nội 18/3 và sau đó là chuỗi hoạt động ẩm thực. 

Trong sự kiện Ngày hội Pháp ngữ, Ly hướng dẫn làm bánh mỳ rán kiểu Pháp tại gian hàng ẩm thực.

Ly có cuộc gặp gỡ và hướng dẫn các sinh viên muốn du học Pháp ở lĩnh vực ẩm thực vào ngày 20/3 tại 91 Trần Hưng Đạo. Cô cũng được mời phối hợp với đầu bếp Alain Dutournier thực hiện bữa tiệc Hương vị nước Pháp. Bữa tiệc cũng có sự tham gia của các cựu sinh viên du học Pháp ở vai trò tư vấn rượu.

Huỳnh Khánh Ly 25 tuổi sinh ra tại Pháp, bố là người TPHCM còn mẹ người Hà Nội. Cô chiến thắng Vua đầu bếp Pháp năm 2015. Trước khi chiến thắng cuộc thi nấu ăn này, Ly theo học luật và quản lý, sau đó chuyển sang nghiên cứu ẩm thực và nghệ thuật nấu ăn. Cô cũng theo học khoá đào tạo chuyên ngành về thành lập và quản lý các nhà hàng tại Viện Paul Bocuse danh tiếng ở Lyon, Pháp. 

Trong một lần trả lời phỏng vấn tờ Matin, Ly tâm sự ba mẹ cô từng có một nhà hàng nhưng sau đó thất bại chính vì thế ban đầu họ không muốn cô nối nghiệp gia đình. Tháng 4 năm 2016, Huỳnh Khánh Ly ra cuốn sách "Tôi làm bếp trưởng".

Trước khi đến Hà Nội, cô nhận được nhiều lời mời trên thế giới và gần đây là Singapore, New York. Một số món ăn Việt yêu thích của cô là bánh cuốn, cao lầu, bún bò Huế, mỳ Quảng.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng