Vừa hát vừa nấc cụt, “soái ca” 5 tuổi rưỡi khiến khán giả cười nghiêng ngả

Với sự ngô nghê dễ thương, phát âm còn chưa rõ chữ, thậm chí hát còn nấc cụt, cậu bé Hoàng Long – học trò lớp tài năng nhí của ca sĩ Quốc Đại khiến cả ban giám khảo Thử tài siêu nhí cùng khán giả có được những trận cười nghiêng ngả.

Hoàng Long bị nấc cụt nhưng Việt Hương lại tưởng cậu bí nuốt nước miếng
Hoàng Long bị nấc cụt nhưng Việt Hương lại tưởng cậu bí nuốt nước miếng

Mới chỉ 5 tuổi rưỡi, cậu bé Hoàng Long vô cùng đáng yêu khi thể hiện ca khúc “Sài Gòn Sài Gòn” – một sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa từng được nhóm nhạc V-music trình diễn. Tuy nhiên, do hơi áp lực, cậu bé từng được nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng gọi là “soái nhi” bỗng nhiên nấc cụt, vào nhịp không khớp nhạc. Dù vậy, Hoàng Long vẫn đứng vẫn sân khấu và trình diễn hết bài thi của mình.

Nghệ sĩ hài Việt Hương không nhịn nổi vẻ đáng yêu của Hoàng Long, cứ phải cười miết khi nhìn cậu bé và chia sẻ rằng cô chỉ nghe rõ mỗi hai từ “Sài Gòn Sài Gòn” trong bài hát này bởi Hoàng Long còn phát âm chưa rõ chữ và “trong lúc hát còn căng thẳng nuốt nước miếng”. Sau phần nhận xét của cô giám thị Việt Hương, Hoàng Long giải thích rằng “con bị nấc cụt” khiến cả trường quay được một trận cười no nê. Đồng quan điểm với Việt Hương, ca sĩ Đoan Trang cho rằng cậu bé chưa biết kiểm soát giọng hát của mình, “hát như nói nên nguyên bài chỉ hay nhất ở phần đọc rap”.

Vừa hát vừa nấc cụt, “soái ca” 5 tuổi rưỡi khiến khán giả cười nghiêng ngả - ảnh 1 Cậu bé soái nhi dễ thương của Thử tài siêu nhí
Vẫn cảm thấy muốn “ghẹo” Hoàng Long, nghệ sĩ Việt Hương hỏi khó cậu bé: “Sài Gòn ở Rạch Giá ah?”. Không cần thời gian suy nghĩ, cậu bé đến từ Long Xuyên nhanh chóng trả lời với giọng nói ngọng nghịu dễ thương “Sài Gòn là ở đây” khiến cả ban giam khảo phải tấm tắc nể phục.

Vừa hát vừa nấc cụt, “soái ca” 5 tuổi rưỡi khiến khán giả cười nghiêng ngả - ảnh 2 Ban giám hiệu Thử tài siêu nhí liên tiếp trêu đùa cậu bé 5 tuổi rưỡi
Tưởng rằng học trò nhí siêu đáng yêu của Quốc Đại sẽ được cho vào hậu trường nhưng ca sĩ Quang Lê lại tiếp nối nghệ sĩ Việt Hương, làm khó cậu bé hơn 5 tuổi khi hỏi“Ở Long Xuyên có món nào ngon”. Sự hồn nhiên dễ thương của Hoàng Long lần nữa được kiểm định qua câu trả lời bá đạo “con cảm thấy ở Long Xuyên có 2  món ngon, con có ăn hai món đó rồi”. Nguyên dàn giám khảo đang hồ hởi xem cậu bé sẽ trả lời tiếp theo như thế nào, thế nhưng tất cả ngả ngửa và cười lớn bởi hai món đặc sản ở quê hương mình theo Hoàng Long là “đùi gà với tôm”.

Ngoài tiết mục trình diễn hài hước của Hoàng Long đến từ lớp tài năng nhí do ca sĩ Quốc Đại làm huấn luận viên, tập 6 còn có những phần thi hấp dẫn đến từ các học trò nhí của Huỳnh Mến, Bình Tinh và Chí Thiện.

Trong tập này, lớp Nhạc nhẹ của thầy giáo Chí Thiện có 2 tiết mục dự thi: Văn Minh với ca khúc “Tìm lại” và bé Minh Anh với ca khúc “Làng lúa làng hoa”. Cả hai học trò của Chí Thiện đã hoàn thành phần thi một cách xuất sắc và nhận được nhiều lời khen ngợi đến từ dàn giám khảo của chương trình.

Vừa hát vừa nấc cụt, “soái ca” 5 tuổi rưỡi khiến khán giả cười nghiêng ngả - ảnh 3 Văn Minh thu hút khán giả bởi giọng ca khàn khàn đặc trưng
Còn với lớp Tài năng nhí, ngoài cậu bé “nấc cụt” Hoàng Long, còn có phần dự thi của Vỹ Dạ, cô bé 5 tuổi rưỡi có trí nhớ siêu đỉnh đến từ Đắc Lắk. Khác với Hoàng Long, Vỹ Dạ phát âm chuẩn, kể chuyện nhanh và rất lưu loát. Cô bé thuyết phục ban giám hiệu Thử tài siêu nhí với phần thi Ngâm thơ, hát sẩm “Thập ân phụ mẫu” kết hợp với kể chuyện “Ba cô gái”. Được biết, cô bé học thuộc bài thi chỉ trong vòng 2 ngày và ca sĩ Đoan Trang phải thán phục “con chính là siêu nhí”.

Vừa hát vừa nấc cụt, “soái ca” 5 tuổi rưỡi khiến khán giả cười nghiêng ngả - ảnh 4 Cô bé Vỹ Dạ có trí nhớ siêu phàm
Đến với lớp Dân ca, cải lương của cô giáo Bình Tinh, khán giả được thưởng thức 2 tiết mục hấp dẫn: Trọng Nhân thể hiện trích đoạn cải lương “Đường tới ước mơ” và sự kết hợp 2 trong 1 của Kim Vàng và Kha Thy với tiết mục “Giấc mơ cánh cò”.

Vừa hát vừa nấc cụt, “soái ca” 5 tuổi rưỡi khiến khán giả cười nghiêng ngả - ảnh 5 Trọng Nhân với trích đoạn cải lương Đường tới ước mơ
Vừa hát vừa nấc cụt, “soái ca” 5 tuổi rưỡi khiến khán giả cười nghiêng ngả - ảnh 6 Kim Vàng lấy nước mắt ban giam khảo với ca cảnh Hình ảnh mẹ
Trong khi Trọng Nhân thể hiện là một người trẻ có niềm đam mê với cải lương và muốn lưu truyền đời đời bộ môn nghệ thuật này thì Kim Vàng - Kha Thy lại kể câu chuyện xúc động về mẹ qua sự kết hợp lồng ghép giữa ca khúc “Giấc mơ cánh cò” và ca cảnh “Hình ảnh mẹ”. Cả hai tiết mục đều khiến ban giám khảo và khán giả sụt sùi nước mắt.

Với lớp Nhảy múa của cô giáo Huỳnh Mến lại là 2 màu sắc đối trọng nhau. Trong khi phần trình diễn của cô bé Mỹ Hiền với tiết mục Jazz Funk trên nền nhạc bài hát “Share it off” sôi động thì cô bé Thảo Vy lại thể hiện bài múa dân gian đương đại trên nền ca khúc “Khúc ru” với sự trợ diễn của diễn viên múa Thanh Tuyền. Tiết mục này khiến Đoan Trang phải trầm trồ tán thưởng “người con rất nhỏ nhưng động tác của con rất dài, điều đó chứng tỏ con rất hiểu đương đại là cái gì”. Nữ ca sĩ cũng ví đương đại “như là cọng dây thun, kéo giãn ra rồi co lại”.

Tập 6 cũng là tập kết thúc vòng Thể hiện tài năng, ban giám hiệu sẽ chọn mỗi đội 3 thí sinh vào tiếp, và tấm vé cuối cùng sẽ là lựa chọn của các giáo viên chủ nhiệm. Ở lớp nhạc nhẹ, trong khi ban giám hiệu chọn Vân Anh, Văn Minh, Ngọc Giàu thì Chí Thiện cũng dành tấm vé cuối cùng cho bé Minh Anh và tạm biết hai bé: Huy Chương, Thùy Linh.

Lớp “đông dân” nhất của cô giáo Bình Tinh cũng tạm biệt 5 học trò nhí Thành Trung, Phi Del, Mỹ Duyên, Hồng Yến và Kha Thy. Các bé bước tiếp vào vòng trong là Kim Anh, Tuyết Nhi, Trọng Nhân, Kim Vàng.

Vừa hát vừa nấc cụt, “soái ca” 5 tuổi rưỡi khiến khán giả cười nghiêng ngả - ảnh 7 Tiết mục múa đương đại của Thảo Vy
Lớp Nhảy múa của cô giáo Huỳnh Mến cũng dành xuất vào vòng trong cho các bé: Đông Nghi, Thảo Vy, Mai Anh, Bảo Châu và các bé Mỹ Hiền, Ngọc Hân, Bảo Trân và hai chị em Huỳnh Xuân, Huỳnh Mai phải dừng bước.

Cuối cùng là Lớp tài năng nhí của thầy giáo Quốc Đại. Ban giám khảo chọn Ngô Quốc Dương, Vỹ Dạ, Bùi Thanh Tuyền, vé còn lại nam ca sĩ dành cho bé Huyền Trang. Ba bé phải tạm biệt với chương trình là Gian Hân, Hoàng Long, Mẫn Nhi Hoàng Hải

Tập 7 Thử tài siêu nhí – Vòng Tài năng tỏa sáng sẽ được phát sóng vào lúc 21h ngày 18/11/2017 trên kênh THVL1. Chương trình được tài trợ bởi Nhãn hàng Vipteen - Giúp tăng chiều cao cho trẻ và Nhãn hàng An Trĩ Vương - Xua tan nỗi lo bệnh trĩ, táo bón của Dược phẩm Vinh Gia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng