Xà beng 'từ trên trời' xuyên thủng bàn chân nam công nhân

TPO - Trong lúc lao động phía dưới chân công trình, nam công nhân bị một xà beng rơi từ trên cao xuống đâm xuyên thủng bàn chân trái.

Nam công nhân đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng cây xà beng đâm xuyên thủng bàn chân.
Nam công nhân đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng cây xà beng đâm xuyên thủng bàn chân.
Trong ca trực đêm 2/8, Khoa Cấp cứu Bệnh viện E đã tiếp nhận và cấp cứu cho một bệnh nhân nam (39 tuổi, ở Vũ Đoàn, huyện Hưng Hà, Thái Bình) bị xà beng đâm xuyên thấu bàn chân trái. Lúc này, nạn nhân bị một xà beng dài 80 cm, đường kính 2,5 cm đâm từ phía trên xuyên qua bàn chân trái, khoảng 10 cm.

Theo người nhà bệnh nhân, bệnh nhân làm nghề thợ hồ ở một công trình xây dựng ở đường Phạm Văn Đồng. Trong lúc lao động phía dưới chân công trình, bệnh nhân bị một xà beng rơi từ trên cao xuống vào chân. Mặc dù, bệnh nhân có đi giầy, tất nhưng dị vật đó đã xuyên thủng bàn chân trái. Ngay lập tức, bệnh nhân được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện E.

Xà beng 'từ trên trời' xuyên thủng bàn chân nam công nhân - ảnh 1 Bệnh nhân và cây xà beng được các BS phẫu thuật rút ra sau ca mổ. Ảnh: BV E cung cấp

  BS Nguyễn Đình Hiếu - Khoa Ngoại Chấn Thương – Bệnh viện E là người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân này cho biết, đây là một ca tai nạn hy hữu. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng có dị vật là một xà beng sắc, nhọn, bẩn đâm xuyên thấu bàn chân trái.

  Các bác sĩ nhanh chóng sơ cấp cứu vết thương, tiêm thuốc giảm đau và dùng kháng sinh tránh uốn ván, nhiễm trùng. Bệnh nhân được tiến hành chụp X- quang đánh giá mức độ tổn thương do dị vật gây nên. Kết quả chụp phim cho thấy, tổn thương bàn chân trái do dị vật này gây gãy xương đốt bàn ngón 2, 3, 4. Tiên lượng khá nặng, nguy cơ nhiễm trùng cao, các bác sĩ phải tiến hành mổ cấp cứu ngay lập tức.

  “Bệnh nhân rất may mắn vì được đưa đến bệnh viện kịp thời, phẫu thuật lấy dị vật, xử lý vết thương phần mềm phức tạp nên không ảnh hưởng đến thần kinh” – BS Nguyễn Đình Hiếu khẳng định.

  BS Hiếu khuyến cáo: Đối với những tai nạn hy hữu do xà beng gây nên, mọi người không tự ý rút ra, vì điều đó có thể khiến tình trạng mất máu, nhiễm trùng nặng, thậm chí gây tử vong cho nạn nhân. Mọi người cần đưa nạn nhân đến bệnh viện gần nhất để được sơ cấp cứu, phẫu thuật xử lý kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

   

  Cùng chuyên mục

  Xem thêm Sức khỏe

  Mới - Nóng

  Khám phá