'Xem lại mình khi vợ say nắng'

TPO - Bây giờ cơ sự đã đến nước đe dọa hạnh phúc gia đình anh do vợ anh quan hệ tình cảm với anh hàng xóm mà anh tận mắt chứng kiến rồi. Có lẽ lời nào cũng là thừa khi anh đã “bắt tận tay, day tận trán” hai kẻ ngoại tình đó.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc những lời tâm sự của anh trong câu chuyện Cưới chưa đầy năm, vợ đã “đổ” anh hàng xóm đẹp trai, đa tình, tôi thấy thực ra việc “đổ” anh hàng xóm đẹp trai, đa tình của vợ anh không hẳn đã là lỗi do cô ấy cả đâu. Anh cứ bình tĩnh xem lại mình đi, bởi để cho cô ấy sa đà, hư hỏng một phần là do anh đấy. Ngay từ khi cưới cô ấy về làm vợ anh đã không có ý thức nhắc nhở cô ấy trong cách quan hệ, cư xử với mọi người.

 Anh cứ nghĩ vợ được tiếng khen là sống hòa đồng, là lởi xởi, là tình cảm với cư dân ở chung cư thì mình được tiếng thơm lây nên bỏ qua sự cảnh giác, ngăn ngừa những “biến chứng” thái quá của sự thân thiện ấy. Bây giờ cơ sự đã đến nước đe dọa hạnh phúc gia đình anh do vợ anh quan hệ tình cảm với anh hàng xóm mà anh tận mắt chứng kiến rồi. Có lẽ lời nào cũng là thừa khi anh đã “bắt tận tay, day tận trán” hai kẻ ngoại tình đó.

Theo tôi tha thứ hay không là tùy ở anh, nếu anh cảm tháy còn tình yêu thương vợ, còn muốn duy trì hôn nhân với cô ấy thì anh cho cô ấy cơ hội trở về trong danh dự, tôi nói trở về trong danh dự vì sự việc cũng chỉ có vợ chồng anh và người hàng xóm kia tỏ tường, anh cũng nên bớt giận để giữ kín chuyện đáng xấu hổ này.

Đây là chung cư, một việc sai trái như vậy nếu vỡ lở ra thì chắc cô vợ trẻ của anh dẫu cho có được sự tha thứ của chồng thì cũng khó còn mặt mũi nào mà ở lại đây anh ạ. Nhất là vợ anh sẽ không biết cư xử thế nào với cô vợ của anh hàng xóm kia, người mà vợ anh hàng ngày vẫn vào ra thân thiết với cô ấy như chị em một nhà. Mấy lời góp ý với anh thế thôi, mong anh cân nhắc, suy nghĩ cho kĩ càng trước khi đưa ra quyết định xử lí chuyện riêng tư hết sức tế nhị này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá