DMCA.com Protection Status

Xót xa bé 10 tuổi bị đứt lìa chân do tai nạn với xe tải

TPO - Sau cú va chạm với xe tải trong lúc đang lưu thông trên đường cùng mẹ, bé gái 10 tuổi bị đứt lìa 1/3 cẳng chân trái và mất nhiều máu. Sau khi được đưa vào bệnh viện, câu nói “Xin hãy cứu chân cho con” của cô bé khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Xót xa bé 10 tuổi bị đứt lìa chân do tai nạn với xe tải

Thông tin từ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình cho biết mới đây BV vừa nhận bệnh nhân Đ.N.H.P ( 10 tuổi ) từ Bệnh viện đa khoa Xuyên Á chuyển tới trong tình trạng đứt lìa 1/3 cẳng chân trái và mất máu quá nhiều. Đội ngũ các y bác sĩ khoa Cấp cứu chẩn đoán em bị đứt lìa 1/3 cẳng chân trái, rách tầng sinh môn và vết thương bẹn trái. Em được chuyển vào phòng hồi sức – săn sóc đặc biệt.

Theo lời kể của mẹ bé P,, hôm xảy ra sự việc, chị cùng bác của bé P và bé đang lưu thông trên đường thì bất ngờ bị xe tải tông phải. “Con tôi bị xe tải cán đứt lìa chân trái, bác của cháu bị gãy chân và tôi thì bị xây xát chân và tay. Tai nạn xảy ra quá bất ngờ, đến khi nhận thức được quay sang tìm con thì tôi thấy con được người dân bế lên trong tình trạng mất một bên chân. Khi ấy tôi gần như ngã quỵ”, mẹ bệnh nhi cho biết.

Xót xa bé 10 tuổi bị đứt lìa chân do tai nạn với xe tải - ảnh 1 Phần chân bé gái bị đứt lìa

Sau đó bé P được đưa đến bệnh viện đa khoa Xuyên Á và được chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình. Trên đường di chuyển, bé P không khóc mà còn liên tục đặt những câu hỏi kiến bất cứ ai nghe thấy cũng không cầm được nước mắt. Bé liên tục hỏi nữ nhân viên điều dưỡng: “Cô ơi, sao con giơ chân chỉ  được đến đây vậy?”; “Cô ơi, cô cứu con với?; “Cô ơi, cô bảo bác sĩ cứu chân của con nha!”; “Cô ơi, chân của con có chữa được không?”.

Xót xa bé 10 tuổi bị đứt lìa chân do tai nạn với xe tải - ảnh 2 Kết quả chụp CT chân bệnh nhân

Theo các BS, mặc dù được cứu chữa tận tình nhưng do tình trạng quá nặng nên chân của bệnh nhi đã không thể cứu được và bắt buộc phải đoạn chi.

Sáng ngày 31/7/2018, em đã được đưa vào phòng mổ để phẫu thuật cố định khung xương chậu. Hiện tình trạng của em đã ổn định và phục hồi tốt.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng