Xu hướng tăng cân quái đản: Uống sữa 'tẹt ga'

TPO - Một xu hướng phát triển cơ bắp và tâng cân nhanh đang rộ lên hiện nay trên mạng là: uống 26 lít sữa/ tuần ( tương đương gần 4 lít sữa/ngày) thay vì ăn nhiều thịt.

Uống gần 4 lít sữa/ ngày được cho là biện pháp tăng cân điên rồ.
Uống gần 4 lít sữa/ ngày được cho là biện pháp tăng cân điên rồ.

Những anh chàng gầy gò muốn phát triển cơ bắp, tăng cân đang chuyển sang chế độ ăn uống mang tên “GOMAD”, (viết tắt của cụm từ “một gallon sữa một ngày”). Bằng việc uống 7 galon sữa (tương đương với hơn 26 lít sữa) mỗi tuần, họ hy vọng có thể phát triển cơ bắp và tăng cân càng nhanh càng tốt.

Theo một câu chuyện về xu hướng gần đây trên Tạp chí MEL, chế độ luyện tập này có thể bắt nguồn từ các diễn đàn thể hình trực tuyến,.

Bài viết chỉ ra rằng, việc tiêu thụ một lượng đường sữa ồ ạt như vậy không liên quan gì đến việc có được những thân hình lực sỹ.

Các tín đồ của chế độ GOMAD dường như yên tâm rằng, việc bổ sung thêm 2.300 calo chất lỏng mỗi ngày sẽ giúp họ tăng cân nhanh. Tuy nhiên, việc làm này có thể sẽ phải trả một cái giá vì sữa có thể gây ra rối loạn tiêu hóa dưới các dạng chướng bụng, đầy hơi và táo bón.

Và chắc hẳn sẽ tới một lúc, có một anh chàng đang thực hiện chế độ GOMAD sẽ tái xuất trên tạp chí MEL và nói rằng:”Ôi, những cái “xì hơi”, có lẽ tôi không hợp với sữa, tôi cảm thấy thật khủng khiếp”.

New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá