Xu hướng thích lên giường với máy tính hơn bạn tình

Ngày càng có nhiều người đưa máy laptop hoặc iPad vào giường thay vì bạn tình, các nhà nghiên cứu ở nước Anh nhận định.

Xu hướng thích lên giường với máy tính hơn bạn tình

Một điều tra mới ở Anh cho rằng dân chúng ngày nay chỉ có thời gian quan hệ tình dục trung bình ba lần mỗi bốn tuần, với một nửa trong số họ cho biết quan hệ “nem, chả” từ một đến bảy lần.

Các máy iPad, công việc thực tế giờ đây xông vào trong phòng ngủ khiến chuyện phòng the suy giảm
Các máy iPad, công việc thực tế giờ đây xông vào trong phòng ngủ khiến chuyện phòng the suy giảm. Ảnh: TLCK

Các con số này do tổ chức Điều tra quốc gia về hành vi tình dục và lối sống (Natsal) tiến hành hàng mỗi thập kỷ. Chúng cho thấy hoạt động chăn gối của người dân đã giảm đều đặn. Năm 2001 họ cho biết trung bình có quan hệ bốn lần mỗi bốn tuần qua, trong khi năm 1991 con số này là năm lần.

Tuy nhiên, có một biến động khá lớn trong dân chúng, với những con số mới nhất cho biết trong năm 2012 một phần tư người dân có quan hệ hơn bảy lần trong suốt bốn tuần, trong khi một phần tư lại thất bại để ghi được một bàn chinh phục.

Các chuyên gia cho rằng nhu cầu công việc, xu hướng sống riêng của các cặp ngày càng tăng và những tiêu khiển của thời đại kỹ thuật số đều có thể giữ một phần trong đời sống tình dục trì trệ.

GS Kaye Wellings, trường Vệ sinh và y học nhiệt đới London, một trong những người chủ trì nghiên cứu, cho rằng sự thay đổi có phần vì “làn ranh giữa phòng ngủ và bên ngoài phòng ngủ trong nhà bị mờ đi”. “Người dân đang mang theo laptop vào giường, các máy iPad, công việc thực tế giờ đây xông vào nhà chúng ta – không có sự phân chia rạch ròi”, bà nói.

Bà còn cho rằng trong cuộc suy thoái, số người thất nghiệp ngày càng tăng làm nổi lên những vấn đề về chức năng sinh lý do thiếu tự tin hoặc trầm cảm, trong khi nhu cầu công việc lại tăng lên đối với những người đang còn đi làm có nghĩa là họ “rất bận”.

TS Cath Mercer, một trong những nhà nghiên cứu thuộc đại học College London, nhận định: “Chúng ta cần phải tính đến thực tế hiện nay ngày càng ít người sống với bạn tình, nên cơ hội để quan hệ cũng ít đi. Tuy nhiên, điều thú vị là từ dữ liệu chúng tôi quan sát thấy một sự suy giảm trong tần số quan hệ ngay cả giữa những người đang chung sống hoặc những người có vợ/chồng.

Theo Khởi Thức
Sài gòn Tiếp thị

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá