Xuất hiện ổ dịch bạch hầu ở Quảng Nam, 1 học sinh tử vong

TPO - Ổ dịch bạch hầu xuất hiện tại Trường Tiểu học xã Trà Vân (huyện Nam Trà My, Quảng Nam). Có 7 trường hợp mắc bệnh với các dấu hiệu sưng hạch cổ và có giả mạc hầu họng, trong đó 1 học sinh đã tử vong

Xuất hiện ổ dịch bạch hầu ở Quảng Nam, 1 học sinh tử vong
Ngày 11/10, Sở Y tế Quảng Nam cho biết, đơn vị đã chỉ đạo lập các đoàn công tác để điều tra, giám sát tình hình dịch bạch hầu xảy ra tại xã Trà Vân (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đồng thời khẩn trương tiến hành các biện pháp chuyên môn để kiểm soát, khống chế tình hình dịch bệnh.

Theo báo cáo, ổ dịch xảy ra tại trường tiểu học xã Trà Vân. Trường có 8 lớp gồm 199 học sinh (148 em nội trú, phân bố chỉ trong 3 phòng ở) và 14 thầy cô và cấp dưỡng.

Qua giám sát, phát hiện, theo dõi tại thực địa đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với với vi khuẩn bạch hầu. Các trường hợp mắc bệnh đều là học sinh, ở độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi.

Hiện, 6 ca đang điều trị tại bệnh viện huyện Nam Trà My, riêng ca bệnh Hồ Bảo P. (SN 2009), phát bệnh ngày 27/9, được đưa đến bệnh viện điều trị nhưng đã tử vong ngày 3/10 do biến chứng viêm cơ tim.

Hiện tại địa phương, cơ quan chức năng đang triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly xử lý tại ổ dịch, tại hộ gia đình, tại trường học và tại bệnh viện huyện Nam Trà My. Đảm bảo thông tin liên lạc để báo cáo, theo dõi và chỉ đạo khống chế dịch.

TTYT huyện Nam Trà My cử 3 đội chống dịch gồm 4 bác sỹ, 4 y sỹ, cùng với lực lượng y tế xã, YTTB xã Trà Vân bám sát địa bàn thực hiện các hoạt động chống dịch.Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng