Xúc động chồng cõng vợ ốm yếu đi du lịch khắp thế gian

TPO - Một người đàn ông trung niên Trung Quốc 5 năm liền cõng vợ tật nguyền đi khắp Trung Quốc để vợ được ngắm phong cảnh đẹp của đất nước và sẽ không hối tiếc nếu phải ra đi. Câu chuyện này đã khiến nhiều người xúc động.

Người chồng cõng vợ lên núi Hoàng Sơn, một di sản thế giới được UNESCO công nhận. Ảnh chụp từ video.
Người chồng cõng vợ lên núi Hoàng Sơn, một di sản thế giới được UNESCO công nhận. Ảnh chụp từ video.
Anh chia sẻ trên Pear Video ngày 23/7 về hành động cõng vợ đi chơi của mình: “ Thế giới này quá rộng lớn và tôi muốn đưa cố ấy đi thưởng ngoạn để nếu lỡ cô ấy có ra đi thì cũng không có gì phải nuối tiếc”.
Đoạn phim về người đàn ông 57 tuổi Vương Tiểu Dân, cõng vợ từ trên đỉnh núi Hoàng Sơn - 1 trong 10 ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc, được cho là ghi lại vào ngày 22/7 khi anh cõng vợ  trên đường xuống núi, sau khi đã lên tới đỉnh Hoàng Sơn.
Hoàng Sơn, nằm ở phía đông nam của tỉnh An Huy, Trung Quốc, được công nhận là Di sản thế giới của UNESCO. Đây là một trong 10 ngọn núi nổi tiếng của Trung Quốc, đã từng đi vào thơ ca, nhạc họa Trung Quốc hàng trăm năm qua vì phong cảnh hữu tình và hoàng hôn tuyệt đẹp. 
Vợ của anh Hoàng được chẩn đoán là mắc căn bệnh liên quan đến thần kinh vận động 5 năm trước, không thể đi lại được. “ Tôi muốn mang lại cho cô ấy một cuộc sống ý nghĩa hơn”, anh Hoàng nói.
Do cặp vợ chồng này không có con cái, nên người chồng có thể đưa vợ đi vòng quanh đất nước, tới những nơi nào có phong cảnh đẹp. “Tôi biết, với căn bệnh này, tôi không có hy vọng nào về việc vợ của mình sẽ trở lại như xưa, do đó tôi đã cõng cô ấy đi du lịch để khám phá thế giới”, anh chia sẻ.
Không chỉ leo đỉnh Hoàng Sơn, anh Hoàng cho biết, anh đã đưa vợ đi du lịch tới cao nguyên Tây Tạng, điều mà không phải người bình thường nào cũng có thể thực hiện được.
Mặc dù cặp đôi này vẫn chưa xác định hành trình tiếp theo của mình là gì, nhưng anh Hoàng cho biết sẽ tiếp tục cõng vợ đi du lịch khắp nơi.

SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng