Yêu 5 năm mới phát hiện bạn trai đã có vợ

Mỗi lần nhắc đến chuyện kết hôn, anh ấy bảo gia đình đang ở nước ngoài chưa về được.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Em và anh ấy yêu nhau được 5 năm. Chúng em đã cùng vượt qua tất cả những khó khăn về cả vật chất lẫn tinh thần. Mỗi lần nhắc đến chuyện kết hôn thì anh ấy bảo gia đình đang ở nước ngoài chưa về được. Bố mẹ em cũng vài lần thắc mắc, khuyên em nên suy xét và tìm kiếm một mối quan hệ mới.

Trong một lần truy cập Facebook của anh, em tình cờ biết thông tin anh ấy đã có vợ và con gái gần một tuổi. Anh chưa bao giờ nói với em điều này. Em rất sốc. Em hỏi nhưng anh phủ nhận, bảo đó không phải là con anh, đó chỉ là sự hiểu lầm. Nhiều lần tìm đến cái chết, giờ em không biết phải suy nghĩ thế nào cho đúng? Phải làm gì đây khi trái tim mình đã bị tổn thương? (Xuân)

1-4772-1441674874.jpg

Ảnh: blogspot

Trả lời

Yêu nhau 5 năm nhưng dường như em chưa thật sự hiểu về anh ấy. Em tin tưởng và bằng lòng với mối quan hệ hiện tại ngay cả khi anh ấy đưa ra lý do không mấy thuyết phục để trì hoãn việc kết hôn. Em có bao giờ thắc mắc, ngoài lý do về phía gia đình, liệu còn điều gì khiến anh ấy chưa quyết định đi đến với em? Anh đang lừa dối em hay phải chăng tình cảm của hai em chưa đủ lớn để anh ấy thật sự tự tin về lựa chọn của mình?

Anh đã có gia đình và dù mối quan hệ đó như thế nào thì việc vẫn giữ mối quan hệ với em cho thấy anh ấy thiếu trách nhiệm với gia đình và lừa dối tình cảm của em. Bản thân em đã đặt tất cả niềm tin vào anh, chính điều này làm cho em càng bị tổn thương và khó đón nhận.

Trước tiên, em cần bình tĩnh suy xét để có quyết định sáng suốt nhất. Em vẫn còn yêu anh và nếu đó là một sự nhầm lẫn, anh ấy phải cho em một câu trả lời thích đáng. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về anh ấy thông qua bạn bè hoặc một vài người quen biết. Khi biết sự thật về anh, nếu chấp nhận tiếp tục duy trì, em cần quyết định có đi đến chuyện kết hôn không. Đi tiếp hay chấm dứt tùy thuộc vào tâm thế đón nhận của cả em và anh ấy.

Nếu như anh ấy phớt lờ và không có một quyết định dứt khoát thì em nên chấm dứt mối quan hệ này. Hãy cho mình cơ hội để tập quên và cân bằng lại cuộc sống. Tập trung phát triển các mối quan hệ trong gia đình vì họ sẽ là chỗ dựa tinh thần cho em vượt qua giai đoạn này. Em nên dành thời gian chăm sóc bản thân và phát triển nghề nghiệp. Những trải nghiệm trong quá khứ không dễ quên nhưng ít ra chúng sẽ giúp em trưởng thành hơn.

Chúc em hạnh phúc.


Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá