Yêu vợ nhưng cứ thấy gái đẹp là bị “say nắng”

Tôi không muốn con gái mình sau này gặp phải những người đàn ông như tôi và cả vợ tôi nữa, cô ấy chẳng có tội tình gì để phải chịu một người chồng lăng nhăng như tôi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi lấy vợ được 5 năm, cô ấy là mối tình đầu, cũng là bạn học thời đại học của tôi. Cả hai đã có thời gian dài tìm hiểu và trải nghiệm nhiều trong cuộc sống trước khi tiến đến hôn nhân. Qua 5 năm chung sống, tôi càng khẳng định sự lựa chọn của mình là đúng. Sẽ không có người phụ nữ nào tận tuỵ với tôi như cô ấy.

Trong hôn nhân, cô ấy tin tưởng tôi tuyệt đối. Mặc dù tôi thường xuyên “say nắng” những cô gái xinh đẹp chung quanh. Cô ấy không thể biết được là trong suy nghĩ của tôi luôn có hình bóng khác ngoài cô ấy.

Có thể là cô đồng nghiệp, đối tác, hay thậm chí là cô bé xinh viên thực tập… Tôi luôn bị “hớp hồn” bởi vẻ nữ tính của họ và dễ dàng xóa nhòa hình ảnh vợ trong đầu. Chỉ khi nào ngồi vào bàn ăn vợ nấu, hoặc nhớ lại những khoảnh khắc cảm động có được từ cô ấy, tôi mới thoát ra được hình ảnh của những cô gái cuốn hút kia. Tôi thấy tội lỗi vì điều đó nhưng nếu như trong công việc, mình có thể sắp xếp, lên kế hoạch được, còn những thứ thuộc về cảm xúc thì không thể.

Tôi thường xuyên phải đi công tác xa nên cô ấy đảm đương mọi việc trong nhà, từ chuyện thay bóng đèn, đến cánh quạt, kê lại bàn ghế… Có thể từ đó, cô ấy vô tình bị mất dần hình ảnh nữ tính trong đầu tôi về cô ấy chăng? Có một lần, tôi vừa cảm động, vừa đau lòng khi bắt gặp hình ảnh vợ đang cặm cụi nối lại dây loa bị đứt, chỉ vì không muốn ảnh hưởng đến giấc ngủ của tôi nên vợ tự làm. Tôi đau lòng vì trước đây vợ chưa từng làm những công việc như thế.

Gần đây, tôi lại bị cuốn hút bởi một cô gái nữ tính khác. Cô ấy chưa lập gia đình và cũng yêu tôi thật lòng. Trong một chuyến công tác, tôi và cô ấy đã không làm chủ được mình, chuyện gì đến cũng đến.

Tôi sớm nhận ra cái kết không mấy tốt đẹp cho cả hai nên đề nghị dừng lại để tốt cho cả hai vì tôi chưa bao giờ có ý định bỏ vợ. Và cơn “say nắng” của tôi với cô ấy sẽ chấm dứt khi tôi gặp một bóng hồng khác.

Tôi hiện tại đã là bố của con gái tôi. Trong những lần ngoại tình, dù là trong tư tưởng thôi, tôi cũng luôn nghĩ về con gái tôi. Tôi không muốn con gái mình sau này gặp phải những người đàn ông như tôi và cả vợ tôi nữa, cô ấy chẳng có tội tình gì để phải chịu một người chồng lăng nhăng như tôi.

Không biết có ai giống như tôi không? Và phải làm sao để “cai” cơn say nắng của mình trong khi công việc của tôi luôn tiếp xúc với rất nhiều cô gái đẹp?

Theo Một thế giới

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá