Yoga trong khu rừng đầy thú dữ ở Sri Lanka

Yêu cầu đầu tiên đối với du khách đến đây là một trái tim dũng cảm và tinh thần sẵn sàng sống giữa thiên nhiên.

Vài năm gần đây, kỳ nghỉ kết hợp yoga (yoga holiday) trở thành trào lưu mới trong cộng đồng mê du lịch, tập trung ở những khu nghỉ dưỡng sang trọng với căn phòng đẳng cấp và bể bơi hiện đại. Tuy nhiên, Ulpotha, hệ sinh thái nằm ở trung tâm Sri Lanka mới đây tạo nên trào lưu mới cho những người thích tập yoga nơi núi rừng đầy thú dữ.

Yoga trong khu rừng đầy thú dữ ở Sri Lanka - ảnh 1 Ulpotha – điểm đến không dành cho những người yếu tim. Ảnh: Jenny Hewett.

Jenny Hewett cùng nhóm bạn của mình đến Ulpotha vào lúc 8h ngày thứ 2. Điều đầu tiên đập vào mắt họ là cơ man những con khỉ đang chạy nhảy qua các tán cây. Chúng không chủ động tấn công nhưng vẫn sẽ trở nên hung dữ và cắn người nếu ai đó chọc vào.

Bỏ qua lũ khỉ, Jenny bắt gặp cuộc chiến của rắn và tắc kè, vật lộn với nhau từ mái nhà xuống đất. “Mọi người quanh tôi bắt đầu thở hổn hển vì lo sợ con rắn độc nhận ra sự xuất hiện của kẻ thứ 3”, Jenny nói. “Tôi nhớ lúc ấy đã có ai đó hét lên về việc gọi dân làng tới cứu. Một người dân xuất hiện cứu tắc kè làm con rắn trở nên giận dữ, lao thẳng về phía đống thảm tập yoga, sau đó đành bất lực chui qua khe tường vỡ tiếp tục chuyến đi săn”.

Người dân địa phương cho hay chính những cuộc chiến như vậy đã biến nơi đây trở thành khu trú ẩn độc đáo, khác biệt với những thứ bạn có thể thấy hàng ngày. Ulpotha nằm dưới chân dãy núi Galgiriwiya, cách Colombo 3 tiếng rưỡi lái xe và hoàn toàn hẻo lánh.

Yoga trong khu rừng đầy thú dữ ở Sri Lanka - ảnh 2 Khu bếp cho du khách tự nấu ăn. Ảnh: Jenny Hewett.

Vào ban ngày, du khách có thể đạp xe khám phá, nhưng không được phép về muộn hơn 5h chiều vì nếu không cẩn thận, họ sẽ kéo theo sự chú ý của những đàn voi lang thang. Ulpotha có thể là cơn ác mộng với nhiều người, nhưng lại là điểm đến tuyệt vời cho những ai thích phiêu lưu và trải nghiệm. Du khách ở Ulpotha không điện, không sóng điện thoại, không điều hòa, nước nóng hay internet. Du khách phải tự nấu ăn bằng bếp lửa với những thực phẩm hữu cơ trồng gần đó.

“Ulpotha không dành cho những người yếu tim. Khi màn đêm buông xuống, bạn sẽ sống trong một không gian tối đen như mực. Nhện khổng lồ có thể bất ngờ xuất hiện, ếch đầy trong nhà vệ sinh, vô số rắn bò trên cây và lũ khỉ chực chờ để cướp lương thực của con người”, Jenny chia sẻ.

Yoga trong khu rừng đầy thú dữ ở Sri Lanka - ảnh 3 Thời gian thiền định. Ảnh: Jenny Hewett.
“Trong trường hợp bạn không thể tự xoay sở cũng không nên quá lo lắng bởi luôn có người dân địa phương sinh sống và làm việc gần đó. Họ có thể giúp bạn đuổi lũ khỉ, thắp đèn hoặc thậm chí bổ dừa tươi cho bạn uống. Chính xác hơn, Ulpotha là hành trình của những điều mới mẻ và kỳ thú”, Jenny nói.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng