Hỗ trợ 23,6 tỉ đồng vốn vay khởi nghiệp, lập nghiệp

TPO - Trong tuần 4 Tháng Thanh niên 2018 (từ ngày 19 đến ngày 25/3) thu được nhiều kết quả nổi bật, trong đó hoạt động hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay khởi nghiệp, giải quyết việc làm tiếp tục được thực hiện với 23,6 tỉ đồng hỗ trợ vốn vay cho thanh niên.

Hỗ trợ 23,6 tỉ đồng vốn vay khởi nghiệp, lập nghiệp

Theo tổng hợp báo cáo kết quả của T.Ư Đoàn, công tác tuyên truyền Tháng Thanh niên đẫ được các cấp bộ đoàn đẩy mạnh thực hiện trên hệ thống phát thânh-truyền hình, báo chí của địa phương, website và mậng xã hội của các cơ sở Đoàn. Nội dung tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc laanf thứ XI, nhiệm kỳ 20117-2022.

 Các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống văn hoá cho thanh thiếu nhi được chú trọng triển khai. Tiêu biểu, Đà Nẵng có Hội trại "Tổ quốc nhìn từ biển 2018" ; Đồng Nai có toạ đàm "Lăng kính xanh" với chủ đề "Hình mẫu thanh niên trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0"; Bắc Giang phát động sinh hoạt chính trị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ XVI có chủ đề "Mỗi chi đoàn một ý tưởng xây dựng Đoàn, vì thanh niên"...

 Bên cạnh đó, nhiều hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên với nhiều mô hình hoạt động như: Tổ chức thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên, Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo, hội nhập; hội thảo "Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và hoạt động đầu tư trong khởi nghiệp"; Ngày hội "Thành phố khởi nghiệp sáng tạo - Statupcity-Festival", cuộc thi sáng tạo trẻ "Giao thông xanh"...

 Xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh đô thị tiếp tục có thêm nhiều công trình, phần việc thanh niên được thực hiện. Trong tuần đã có 8.934 công trình thanh niên với tổng trị giá thực hiện ước tính 41,3 tỉ đồng; chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hơn 8,7 nghìn thanh niên nông thôn. Có 307.066 cây xanh được trồng mới.

Hoạt động an sinh xã hội có 33.608 người dân được khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; sửa chữa, xây dựng nhà nhân ái cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn với số tiền hơn 3,31 tỉ đồng. Nâng cấp, sửa chữa, xây dựng mới 282 sân chơi thiếu nhi. Trong tuần đã kết nạp 70.934 đoàn viên mới.

 Một số tỉnh, thành đoàn đã tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNS Hồ Chí Minh và gặp mặt cán bộ Đoàn các thời kỳ. Ngày 26/3, T.Ư Đoàn đã tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018. Trước đó, T.Ư Đoàn, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tài năng trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá