Nhiều ý tưởng, công trình hướng về Trường Sa

TPO - Ngày 3/4, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức phỏng vấn tuyển chọn đại biểu tham gia "Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" năm 2018 tham gia Hành trình đến đến thăm, tặng quà; tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với các bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK.

Buổi phỏng vấn ứng viên tại Hà Nội
Buổi phỏng vấn ứng viên tại Hà Nội

Theo ban tổ chức, năm nay có gần 300 hồ sơ của các bạn trẻ từ khắp các địa phương trong cả nước. Sau vòng xét tuyển, 22 hồ sơ xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng phỏng vấn. Đây là những ứng viên đảm bảo yêu cầu công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi; có sức khỏe tốt, hiểu biết và khả năng tuyên truyền về biển đảo, nắm rõ chủ quyền về quần đảo Trường Sa và các phong trào, hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nhiều ý tưởng, công trình hướng về Trường Sa - ảnh 1 Ứng viên tham gia phỏng vấn là những người đã vượt qua phòng xét tuyển hồ sơ

Nhiều ứng viên đã có nhiều ý tưởng công trình hướng về biển đảo của Tổ quốc. Chẳng hạn, nghiên cứu và chế tạo bếp đun tiết kiệm nguyên liệu và tích hợp đa năng cho bộ đội Trường Sa; chế tạo mô hình máy phát điện sử dụng năng lượng sóng biển; Ý tưởng cung cấp giải pháp hỗ trợ xử lý chất thải, trồng rau xanh, nước ngọt...

Bên cạnh đó, có rất nhiều ý tưởng về chương trình, hoạt động kết nối quân, dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống nơi hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc nói chung và Trường Sa nói riêng với đất liền. Chẳng hạn, ý tưởng phát động chương trình “Cánh thư yêu thương”; Ý tưởng xây dựng mô hình học cụ “Trái tim Trường Sa” cho học sinh trung học cơ sở. Ý tưởng xây dựng thí điểm đội tuyên truyền viên về Hoàng Sa – Trường Sa.

Ngày 4/4, T.Ư Đoàn tiếp tục tổ chức phỏng vấn tuyển chọn ứng viên tại TPHCM.

10 ứng viên xuất sắc nhất lọt qua vòng phỏng vấn sẽ tham gia Hành trình đến đến thăm, tặng quà; tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với các bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tài năng trẻ

Mới - Nóng

Khám phá