Chiêu ‘lạt mềm buộc chặt’ của bà vợ bị ‘cắm sừng’

TPO - Nhìn Hạnh và Tuấn ai cũng nghĩ họ thật hạnh phúc và may mắn, một gia đình mà bao người mơ ước. Họ vui vẻ, cười đùa và có những buổi cuối tuần khiến nhiều người thèm khát.

Chiêu ‘lạt mềm buộc chặt’ của bà vợ bị ‘cắm sừng’

Nhưng mọi người đâu biết rằng cách đây 5 năm họ đã từng muốn ký vào đơn ly dị: Tuấn phải lòng với một nàng nhỏ hơn 7 tuổi. Tuấn và cô bồ nhỏ đã sống với nhau như vợ chồng và có thai với nhau nhưng bị sẩy.

Khi mọi chuyện vở lở ra Hạnh đã không chịu nổi và hai vợ chồng đã ly thân. Nhưng vì vẫn yêu chồng và không muốn con mất cha, Hạnh muốn Tuấn chấm dứt và quay về với gia đình. Nhưng không hiểu Tuấn đã nghĩ gì khi kiên quyết muốn ly dị với lý do không còn yêu Hạnh nữa. Tuấn nói: không còn yêu nhau, sống với nhau chỉ miễn cưỡng và chỉ mang lại đau khổ cho cả hai. Hạnh nhờ gia đình bạn bè khuyên can nhưng càng làm cho mối quan hệ của Hạnh và Tuấn thêm tồi tệ.

Biết khó lòng thay đổi ý định củ Tuấn, Hạnh quyết định ly thân theo ý của chồng. Sau vài tháng sống ly thân Hạnh đã nhận ra một điều mình đã không coi trọng bản thân mình và chính mình đã dâng chồng mình cho cô bồ nhí.

Chiêu ‘lạt mềm buộc chặt’ của bà vợ bị ‘cắm sừng’ - ảnh 1

Trước đây, khi Tuấn về muộn hay tiếp khách bạn bè Hạnh đều cho Tuấn ngủ đất vì sợ mùi bia rượu, làm mất giấc ngủ của con. Chưa hết, những lúc mệt phải làm việc nhà, con đau ốm khiến Hạnh trút hết lên đầu Tuấn với tội chẳng quan tâm đến vợ con. Nhiều lúc Tuấn trêu vợ già và luộm thuộm thì Hạnh đốp lại: không già và luộm thuộm thì anh có được nhàn nhã mà rượu bia với bạn bè về nhà có cơm lành canh ngọt mà ăn không? Có lẽ vì thế mà Tuấn chẳng muốn đi đâu cùng Hạnh, trừ lúc đi đến nhà họ hàng.

Xác định là ly hôn, Hạnh đã sống như bạn bè với Tuấn trong thời gian ly thân. Tôn trọng cuộc sống riêng của nhau và trách nhiệm chung là chăm sóc con gái. Mọi chuyện diễn ra thật nhẹ nhàng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

1 năm sống ly thân, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi, có lẽ đó là thời gian để cả hai nhìn lại mình thật sự mất gì và mình cần gì.

Tuấn bất ngờ đề nghị Hạnh không ly hôn, để làm lại từ đầu và chăm sóc con gái. Tuấn tự nguyện hứa cắt đứt mọi mối quan hệ với cô bồ mà chính Hạnh cũng không biết lý do.

Nhìn Hạnh giờ đây đã khác, cô xinh đẹp hơn, đằm thắm hơn và cô tự tin đến lạ. Hạnh chẳng bao giờ phải nhắn tin hỏi Tuấn đang làm gì ở đâu, ngược lại Tuấn lại nhắn tin rủ Hạnh đi chơi, đi ăn mỗi khi có dịp.

Hạnh tâm sự: Mình phải cảm ơn cô bồ nhí của chồng đã làm cho mình tỉnh ngộ. Nếu không nhờ có cái tát của cô ta và chồng mình thì mình sẽ không có ngày hôm nay. Mình thấy được cách mình sống trước đây quả là nhàm chán, tẻ nhạt và yếu đuối quá. Nhưng giờ thì khác, mình đã tự tin, đã thấy cuộc sống không chỉ có chồng mà còn nhiều mối quan tâm khác. Mình suy nghĩ thoáng hơn, đơn giản mọi chuyện hơn và đặc biệt mình biết cách điều chỉnh cảm xúc của mình tốt hơn để có cuộc sống thật thoải mái.

Trường hợp của vợ chồng Minh – Hằng lại khác. Phát hiện chồng say nắng bên ngoài khi vừa sinh con đầu lòng được 2 tháng khiến Hằng vô cùng đau khổ. Đọc hàng loạt tin nhắn giữa chồng và người đàn bà đó càng khiến Hằng thấy trời đất như sụp đổ.

Những lời ngọt ngào của Minh và người phụ nữ kia cứ quanh quẩn trong đầu khiến Hằng chỉ nghĩ đến chuyện ly dị. Nhưng thương con vừa mới chào đời đã mất cha, quá cay đắng Hằng quyết định im lặng để tìm cách giải quyết.

Hằng xin Minh cho về nhà mẹ đẻ chơi khoảng 1 tháng. Vì nếu ở đây chắc chắn cô sẽ không kìm được lòng và mọi chuyện sẽ đổ vỡ. Có lẽ lúc đó cô sẽ không còn bình tĩnh để nói chuyện với Minh, cô sẽ làm những điều khiến cả hai khó chấp nhận.

Về nhà mẹ đẻ được 2 tuần, Hằng quyết định cho Minh biết mọi chuyện qua mail và yêu cầu Minh suy nghĩ trước khi gặp nhau nói chuyện.

Minh đã vô cùng ngạc nhiên trước cách ứng xử của vợ, Minh không tin là Hằng lại không làm ầm khi biết mọi việc. Hằng không ngờ cuộc nói chuyện giữa hai vợ chồng lại dễ chịu, thẳng thắn đến vậy. Minh đã thú nhận mọi chuyện và xin Hằng tha thứ, hứa sẽ chấm dứt mọi chuyện để không làm tan nát gia đình. Hằng vẫn nhẹ nhàng nhưng kiên quyết cho Minh suy nghĩ và tự quyết định cuộc hôn nhân của hai người.

Không biết vì sợ vợ hay vì nể vợ mà Minh đã quay lại theo đúng nghĩa là người chồng, người cha sau lần say nắng đó. Từ đó mỗi lần thấy Minh có biểu hiện lạ Hằng nhắc khéo: Ăn vụng thì biết chùi mép, đừng để vợ biết mà lòng vợ đau. Nhẹ nhàng nhưng cũng khiến Minh chột dạ, Hằng nhắc để chồng biết đâu là giới hạn của mình.

Trường hợp của vợ chồng Bình và Hưng trớ trêu hơn: phát hiện chồng có bồ nhí và có con chung khiến Bình chết ngất. Bình không ngờ người chồng chung sống với mình gần 15 năm nay lại lừa dối mình đến nổi có con riêng. Ai cũng nghĩ chắc chắn Bình sẽ ly hôn với chồng. Nhưng quyết định của Bình khiến cả hai bên nội ngoại, bạn bè khó tin đó là sự thật. Bình chấp nhận cho Hưng qua lại thăm con riêng của mình miễn Hưng hoàn thành tốt nghĩa vụ người chồng, người cha trong gia đình.

Chưa hết Bình góp ý về cách nuôi dạy ăn uống chăm sóc đứa con riêng của chồng. Với cô bồ của Hưng Bình chẳng hề trách móc hay ghen tuông mà tỏ ra cảm thông, thấu hiểu. Một vài lần Bình còn mua túi quà, bộ quần áo cho con riêng của chồng và nhờ Hưng cầm tới.

Có người bảo Bình giả vờ cao thượng, có người lại nói thần kinh Bình có vấn đề,… chẳng ai có thể chấp nhận được chuyện chồng có bồ lại có con riêng mà vẫn bình thản như không. Bình chấp nhận tất cả mà không có lời giải thích.

Một thời gian sau họ thấy Bình và Hưng vô vui vẻ đi chơi, đi ăn cùng nhau như chẳng có chuyện gì xảy ra giữa họ. Hưng đi thăm con riêng cũng đèo Bình đi cùng, Hưng không bao giờ đến thăm con riêng mà thiếu Bình. Hưng cũng chẳng ngại thể hiện tình cảm với Bình ngay trước mặt cô bồ hờ.

Bình không biết Hưng và người đàn bà kia có giả bộ trước mặt mình, nhưng có lẽ họ chẳng có mối quan tâm nào khác ngoài đứa con chung. Bình tin vào điều đó và tin vào Hưng, Bình luôn khẳng định điều này mỗi khi nói chuyện với chồng.

Tâm sự với người bạn thân Bình bộc bạch: phụ nữ ai chẳng ghen và ai chẳng muốn chồng là của riêng mình. Nhưng càng đuổi nó càng chạy, nên mình sẽ chẳng đuổi mà chỉ sống làm sao để nó tự tìm đến mình thôi. Mình suy nghĩ đơn giản mọi chuyện, nghĩ thoáng hơn một chút sẽ dễ dàng cảm thông và chấp nhận vấn đề của mọi người. Mình đã mất một thời gian dài mới hiểu ra điều đó, mình muốn kéo chồng về một cách tự nguyện, bằng tình yêu chứ không phải là bằng trách nhiệm và tờ giấy đăng ký kết hôn.

Nhiều cho rằng Bình là cao thủ giữ chồng, nhưng người khác lại cho rằng Bình đang trả thù chồng và cô bồ. Nhưng ai nói gì Bình cũng mặc kệ, cô chỉ biết hài lòng với những gì mình đang có và sẽ cố gắng để gìn gữi nó mà thôi.

Thanh Phong

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tâm tình

Mới - Nóng

Khám phá