Suýt mất chồng vì đòi đi phẫu thuật thẩm mỹ

TPO - Chuyện xảy ra cách đây gần 1 năm, khi tôi đi họp lớp với các bạn cấp hồi cấp III. Mấy cô bạn ngày xưa trông cũng bình thường mà giờ da dẻ nõn nà trẻ trung, tôi bỗng thèm được như họ.

Suýt mất chồng vì đòi đi phẫu thuật thẩm mỹ

Tỷ tê hỏi chuyện tôi biết tất cả đều nhờ có việc chăm sóc làm đẹp ở các spa và kỹ thuật thẩm mỹ. Mọi lý do đưa ra cho việc đi thẩm mỹ là để gìn gữi hạnh phúc gia đình, làm mình hấp dẫn trong mắt chồng và hơn hết là để chồng không phải mắt tròn, mắt dẹt mỗi khi có em nào lướt qua.

Cô bạn thân hồi cấp III thủ thỉ “mày phải thay đổi đi, nhà có điều kiện sao không làm đẹp cho mình. Mày cứ thế này là ông ấy cặp bồ đấy, không khéo có con bên ngoài rồi cũng nên”. Quả đúng là chồng tôi cao to đẹp trai, lại là giám đốc một công ty do anh làm chủ, đi nhiều, tiếp xúc nhiều, cám dỗ cũng nhiều. So với chồng tôi già hơn nhiều quá, có thể vì mãi lo cho chồng cho con mà quên mất chăm sóc cho chính mình. Lời nhắc của cô bạn khiến tôi chạnh lòng nhớ tới lần đi tới nhà đối tác của chồng, con đối tác chào chồng tôi bằng Anh và chào tôi bằng cô.

Suýt mất chồng vì đòi đi phẫu thuật thẩm mỹ - ảnh 1

Tôi bắt đầu để ý đến thái độ của chồng với mình. Quả là anh không mặn mà như trước, chuyện chăn gối của hai vợ chồng cũng giảm đi đáng kể. Sau khi đắn đo và tìm hiểu tôi quyết định sẽ thay đổi mình. Được cô bạn thân hồi cấp III động viên, khuyến khích tôi đã quyết định thay đổi cái ngực lép kẹp của mình trước. Cũng lo sợ và vài lần có ý định từ bỏ nhưng cô bạn thân chắc như đinh đống cột là rất an toàn vì đó là một trung tâm có uy tín và bác sỹ giỏi. Cụ thể là cô ấy đã hút mỡ bụng và đùi để được thân hình cân đối như hiện nay. Mọi dẫn chứng của cô ấy đã làm tôi tin tưởng tuyệt đối, tôi đã làm các thủ tục đặt cọc và hẹn ngày làm.

Mọi chuyện tôi làm đều giấu chồng vì tôi muốn tạo sự bất ngờ cho anh. Chuyện chi phí tôi có thể lo được vì tôi cũng có chút vốn riêng và chỉ lấy thêm của nhà gần 20 triệu.

Mọi chuyện sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch nếu đứa con trai không lục túi lấy điện thoại chơi điện tử và chồng tôi thấy hóa đơn đặt cọc và phiếu hẹn làm phẫu thuật.

Chồng tôi đã vô cùng tức giận, tôi chưa bao giờ thấy anh giận tôi đến thế. Anh ném thẳng cái hóa đơn và phiếu hẹn vào mặt tôi và yêu cầu tôi giải thích mọi chuyện. Tôi đã lý giải mọi chuyện và anh quát “ Em xem bạn em hơn chồng, việc thế này mà em không thèm hỏi ý kiến anh, số tiền cũng không phải nhỏ. Em có biết anh và công ty đang gặp khó khăn lắm không?. Vì không muốn em lo lắng mà anh phải chịu đựng, em thì còn thảnh thơi đi ném tiền vào cái dịch vụ ngu xuẩn đó. Em có còn là vợ anh không?.

Những câu nói của chồng cứ như những vết dao cứa vào tim tôi. Anh không nói làm sao tôi biết công ty đang gặp khó khăn anh phải bảo tôi mới biết mà giúp đỡ.

Vì cuộc cãi nhau tôi phải hoãn lại việc làm đẹp của mình. Anh càng phản đối, tôi càng muốn làm ngược lại và cuối cùng anh bắt tôi lựa chọn. Nếu tôi quyết định anh sẽ chấp nhận ly hôn. Vì không muốn mất gia đình, không muốn con mất cha nên tôi đã hủy cuộc phẫu thuật của mình trong sự ấm ức và tức tối.

Tôi lấy tiền về nhưng anh cũng chẳng đã động tới việc đưa tiền để anh lo việc công ty. Điếu đó lại càng tăng thêm sự hoài nghi về sự khó khăn của công ty mà anh bịa ra để tôi không thể làm theo ý mình.

Trong một lần vợ chồng thủ thỉ, anh đã ôm tôi và nói: anh không muốn vợ toàn là đồ giả, anh sợ mình sẽ mất hết cảm giác, mấy cậu bạn đã than phiền về chuyện vợ đi làm đẹp nên anh sợ. Anh muốn tôi đẹp nhưng không phải là vẻ đẹp dao kéo, anh khuyên tôi tự tin hơn đừng vì lời nói này nọ mà mất đi chính mình. Rồi anh ôm tôi ngủ ngon lành.

Từ hôm đó ý định thẩm mỹ của tôi cũng tắt, tôi cũng không có ý định nâng ngực hay nâng mũi như trước kia.

Thi thoảng có vụ chứng nào đó liên quan đến thẩm mỹ. Chồng tôi lại trêu với con “ mai mẹ đi thẩm mỹ để thành mỹ nhân như thế kia, thì lúc đó cha con mình ra rìa con nhỉ”.

Cách đây vài ngày, cô bạn đã đi hút mỡ bụng than ngắn, thở dài chán ngán vì chồng đòi ly dị để đến với một con bé kém về địa vị, xấu về hình thức. Nhìn cô bạn tiều tụy xuống sắc Tôi thấy mình may mắn, nếu tôi kiên quyết làm có thể tôi đã mất gia đình của mình và có thể sức khỏe tôi cũng bị ảnh hưởng. Từ đó tôi thiết nghĩ, vẻ đẹp dao kéo chỉ là vẻ đẹp bên ngoài, muốn gữi được gia đình, cần có vẻ đẹp bên trong cùng với sự tôn trọng và yêu thương nhau.

Thanh Hương

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tâm tình

Mới - Nóng

Khám phá