Tôi muốn tiến xa hơn với người đàn ông đã có vợ

TPO - Gần đây qua công việc, tôi có gặp gỡ một người đàn ông. Phải thừa nhận rằng anh ấy là người điển trai và thú vị.

Tôi muốn tiến xa hơn với người đàn ông đã có vợ

Chúng tôi không làm cùng một văn phòng nhưng vì công việc, tôi có dịp làm chung phòng với anh khoảng 2 lần mỗi tuần.

Tôi nghĩ rằng anh ấy rất tốt và anh ấy cũng có thiện cảm với tôi bởi thái độ quan tâm và chú ý đến tôi. Thậm chí, tôi còn nghĩ rằng anh ấy sẽ hẹn hò với mình. Nhưng điều đáng nói ở đây là anh ấy đã kết hôn và có con nhỏ. Tôi biết mình nên dừng lại nhưng tôi không thể ngừng nghĩ về anh ấy. Tôi như bị ám ảnh. Mặt khác, tôi cũng nghĩ rằng anh có để ý tới mình vì anh ấy đã dò hỏi đồng nghiệp rằng tôi có bạn trai hay chưa. Anh tỏ ra hết sức bình thường nhưng bạn đồng nghiệp của tôi đã biết rằng tôi thích anh ấy. Tất cả chỉ như vậy, anh không có “động thái” nào hơn với tôi.

Tôi muốn tiến xa hơn với người đàn ông đã có vợ - ảnh 1

Đó là lý do khiến tôi cảm thấy bối rối. Tôi thực sự trông chờ một điều gì đó sẽ xảy ra và chẳng quan tâm đến thực tế là anh đã có vợ. Nhưng tôi lo ngại rằng chúng tôi làm việc cùng nhau và liệu anh ấy có từ chối tôi?

Xin hãy cho tôi một lời khuyên. Đừng nói rằng tôi không thể tiến tới vì tôi không màng đến tình trạng hôn nhân của người ấy.

Chuyên gia:

Lời lẽ trong bức thư của bạn rất quả quyết và mãnh liệt. Tôi thắc mắc không hiểu đó có phải là cách sống của bạn hay không?

Tôi đoán rằng bạn muốn sống một cách trọn vẹn và nắm lấy mọi cơ hội trong tình yêu bất cứ khi nào nó đến. Tuy nhiên, đôi khi bạn hãy sống chậm lại và tự hỏi bản thân mình hậu quả của việc mình làm là gì. Đó có phải điều bạn muốn hướng tới hay không?

Nói theo cách khác: Bạn hãy suy nghĩ thật thấu đáo mọi việc.

Tôi không thể đưa ra lời khuyên chính xác bạn phải làm gì với người đàn ông này ngoài việc hãy mời anh ta đi uống nước như một người bạn bình thường và xem thái độ của anh ấy. Bạn sẽ có câu trả lời cho mình và nếu anh ấy từ chối, bạn hãy thôi mơ tưởng về chàng. Tuy nhiên, thực tế cách làm này lại không phải một việc làm thông minh.

Khi bạn vẫn độc thân, bạn có quyền theo đuổi người khác. Nhưng hãy tự hỏi bản thân mình rằng liệu bạn có muốn để mình rơi vào tình huống phức tạp và chắc chắn sẽ bị tổn thương về mặt tình cảm.

Không những bạn sẽ làm tổn thương chính mình mà việc làm người thứ ba xen vào hôn nhân của người khác khiến người phụ nữ kia đau khổ (dù bạn chẳng biết họ là ai) là việc trái với lương tâm.

Hãy tự vấn bản thân xem bạn sẽ có được gì và sẽ mất những gì nếu vướng vào chuyện tay ba này.

Nếu bạn tìm đến người đàn ông đó vì lí do tình dục thì hẳn xung quanh bạn có rất nhiều ứng cử viên khác. Hay bạn đang mong chờ một tình yêu thực sự? Liệu bạn có cảm thấy thoải mái khi người bạn yêu lại đang bị ràng buộc với một người phụ nữ khác? Nếu bạn yêu anh ấy, bạn có muốn anh ấy sẽ rời bỏ người phụ nữ kia? Bạn có chắc là mình sẽ chịu trách nhiệm về điều đó, chia sẻ anh ấy với người phụ nữ khác và đứa con, làm mẹ kế, thậm chí việc anh ấy sẽ phải chu cấp kinh tế cho hai mẹ con họ? Tất cả những việc trên, bạn đã nghĩ đến chưa?

Những quyết định trong cuộc sống không thể hiện con người bạn mà chính là cách bạn sống thế nào. Hãy chọn con đường bằng phẳng và ít sóng gió cho mình. Chúc bạn sớm tìm được một nửa của mình.

Gia Minh

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tâm tình

Mới - Nóng