Trọng Tấn đã nhiều lần muốn bỏ nghề giáo

Việc giọng ca “Tiếng đàn bầu” bất ngờ nộp đơn xin chấm dứt công tác giảng dạy ở Học viện Âm nhạc Quốc gia đã khiến nhiều người ngạc nhiên.

Trọng Tấn đã nhiều lần muốn bỏ nghề giáo

Trọng Tấn đã nhiều lần muốn bỏ nghề giáo

Việc giọng ca “Tiếng đàn bầu” bất ngờ nộp đơn xin chấm dứt công tác giảng dạy ở Học viện Âm nhạc Quốc gia đã khiến nhiều người ngạc nhiên.

Bản thân NSND Trung Kiên cũng cảm thấy tiếc cho cậu học trò “cưng” vì anh là một giảng viên có năng lực và là một giọng ca hiếm.

Nhiều bất ngờ và tiếc nuối!

Thông tin giảng viên, ca sỹ Trọng Tấn nộp đơn lên lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam xin chấm dứt công tác giảng dạy tại Khoa Thanh nhạc khiến nhiều người xôn xao. Người ta không hiểu vì sao Trọng Tấn – một nam ca sỹ được đánh giá cao trong dòng nhạc cách mạng, đồng thời là một giảng viên có uy tín, năng lực, đã gắn bó lâu năm với Học viện, đang trong quá trình chuẩn bị bảo vệ luận án tiến sỹ chuyên ngành thanh nhạc lại… “bỗng dưng” nộp đơn xin nghỉ việc.

Trả lời thắc mắc của phóng viên, Trọng Tấn cho biết, anh chỉ nghỉ giảng dạy tạm thời ở trường chứ không nghỉ hẳn. Lý do anh xin nghỉ là vì muốn có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình và các dự án âm nhạc riêng, không muốn ảnh hưởng đến công việc tại Học viện.

Trọng Tấn đã nhiều lần muốn bỏ nghề giáo - ảnh 1

“Tôi không dạy ở trường thì vẫn dạy ở nhà, điều đó không có gì nghiêm trọng cả. Có thể tôi tạm dừng ở thời điểm này nhưng khi có tuổi tôi sẽ lại tiếp tục giảng dạy. Tôi xin nghỉ cũng không phải vì bất mãn với các quy định hay chế độ của nhà trường, lại càng không liên quan gì đến chuyện bình xét danh hiệu Nghệ sỹ Ưu tú. Đơn giản tôi nghỉ vì việc riêng” – Trọng Tấn nói.

Theo tìm hiểu, thực ra Trọng Tấn đã nộp đơn xin thôi đảm nhận công tác giảng dạy tại trường lên Trưởng Khoa Thanh nhạc từ đầu tháng 8. Trong cuộc họp giao ban đầu năm học mới, Hội đồng Khoa Thanh nhạc đã bàn bạc rất kỹ về vấn đề này và quyết định đồng ý cho Trọng Tấn nghỉ dạy. Toàn bộ số học sinh các hệ Đại học và Trung cấp mà Trọng Tấn đang được giao phụ trách đã được Hội đồng khoa chia đều cho các giảng viên khác trong khoa phụ trách.

Không phải lần đầu tiên định bỏ nghề

NSND Trung Kiên – người đã có nhiều năm dìu dắt ca sỹ Trọng Tấn cho biết, thực ra đây không phải lần đầu tiên Trọng Tấn có ý định bỏ nghề giáo. Trước đó, nhiều lần nam ca sỹ này cảm thấy áy náy vì chưa thực sự hoàn thành tốt vai trò của một giảng viên nên cũng muốn thôi dạy. Tuy nhiên, anh đã được chính NSND Trung Kiên động viên, khuyên bảo nên Trọng Tấn đã quyết định ở lại. Ấy thế nhưng, khi nghe tin Trọng Tấn đã quyết dứt khoát ra đi, NSND Trung Kiên cảm thấy rất bất ngờ và buồn.

Đánh giá về khả năng sư phạm của Trọng Tấn, NSND Trung Kiên cho biết, Trọng Tấn là một giảng viên có năng lực, tuy là thầy giáo trẻ nhưng đã có những lứa học trò xuất sắc. “Đánh giá trên góc độ sư phạm tôi thấy hài lòng. Đây cũng là gương mặt được kỳ vọng nhiều trong khoa nhưng đáng tiếc là Tấn lại không đi tiếp con đường đó”, NSND Trung Kiên nói. Bản thân NSND Trung Kiên cũng hy vọng, sau khi rời khỏi trường, bằng cách này hay cách khác, Trọng Tấn cũng vẫn giữ được nghề, truyền dạy kiến thức cho lớp trẻ.

Ca sỹ Tân Nhàn vừa là đồng nghiệp cùng khoa, vừa là đàn em thân thiết của Trọng Tấn lại tỏ ra không bất ngờ lắm. Tân Nhàn chia sẻ, vào đầu năm học mới đã được Khoa thông báo về việc Trọng Tấn nộp đơn xin nghỉ. “Tôi nghĩ, anh Tấn là một người rất chín chắn và thận trọng, vì thế việc anh ấy xin nghĩ chắc chắn đã được anh ấy cân nhắc rất kỹ. Và dù anh có cùng giảng dạy hay không thì tôi vẫn luôn tin Tấn có những lựa chọn đúng đắn”, Tân Nhàn nói.

Được biết, vào tháng 10 tới, Trọng Tấn và Anh Thơ sẽ có một liveshow ở Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô Hà Nội. Tháng 1/2014, Trọng Tấn sẽ kết hợp cùng Tùng Dương trong một liveshow lớn ở TPHCM.

Theo GĐXH

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tâm tình

Mới - Nóng