Vợ 'lên giường' với em kết nghĩa

TPO - Tôi quá sốc với những gì mình thấy, tôi không biết tâm sự cùng ai, chỉ mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia để giải quyết tình cảnh hỗn độn của mình.

Vợ 'lên giường' với em kết nghĩa

Là một người cha, một người chồng, tôi phải tự hào rằng tôi chưa bao giờ làm gì gây tổn thương tới gia đình nhỏ của mình. Vợ chồng tôi lấy nhau được 5 năm và đã có một bé gái 5 tuổi xinh xắn đáng yêu. Tôi làm công ty bên ngoài, còn vợ tôi làm cho một công ty liên doanh với nước ngoài, lương cũng tạm có đồng ra đồng vào.

Cuộc sống sẽ chẳng có gì xảy ra nếu tôi không rước cậu em kết nghĩa về cho ở nhờ vì cậu ta lên đây học thêm nghiệp vụ.

Vợ 'lên giường' với em kết nghĩa - ảnh 1

Đã trải qua một thời gian trong quân ngũ, cùng nhau chịu nhiều cảnh vất vả thiếu thốn khi đóng quân ở vùng rừng núi, rồi cùng chung nhau một bát cơm nguội, gói mì tôm sống khi còn là sinh viên đại học. Chúng tôi coi nhau như anh em ruột trong nhà. Cũng vì thế mà chúng tôi kết nghĩa anh em.

Sau khi tốt nghiệp đại học tôi ở lại thành phố làm việc còn cậu ta thì về quê. Thời gian trôi đi, tình cảm chúng tôi vẫn thân thiết, có việc gì cũng tương trợ giúp đỡ lẫn nhau.

Biết cậu ta được cơ quan cử lên Hà Nội học thêm nghiệp vụ để sau này có thể thăng chức, tôi đã không ngần ngại mời cậu ta đến nhà ở. Bởi nhà cũng còn một phòng trống, hơn nữa việc tìm nhà trọ cũng mất nhiều thời gian, lại tốn kém. Mới đầu cậu ta ngần ngại nhưng rồi cũng đồng ý ở lại vì sự nhiệt tình của vợ chồng tôi.

Thời gian đầu cậu ta ở cùng, gia đình tôi khá vui vẻ, vì cậu ta hài hước và đặc biệt cậu ta luôn giúp vợ tôi nấu nướng những món ăn khoái khẩu của tôi và con gái.

Gần 1 năm trôi qua tôi hoàn toàn tin tưởng cậu em kết nghĩa. Tôi không mảy may nghi ngờ và còn thấy vui khi mình giúp được cậu ta và cũng có người bầu bạn.

Nhưng không ai biết được điều gì có thể xảy ra với mình và tôi cũng vậy. Vợ tôi đi công tác TP. HCM một tuần, tôi bận nên đã nhờ cậu ta ra sân bay đón.

Vì không đón được vợ nên có phần hơi áy náy, kết thúc buổi họp nhanh chóng về nhà với vợ. Vừa bước vào phòng đập vào mắt tôi là cảnh vợ và em kết nghĩa đang quấn lấy nhau ngay trong phòng ngủ của vợ chồng tôi. Họ say đắm đến nỗi mà sự xuất hiện của tôi họ cũng không phát hiện ra.

Không thể chịu đựng nổi những gì đang diễn ra trước mắt, tôi đã cho cậu ta một trận nên thân. Cũng may tôi đã bình tĩnh để nói chuyện tay ba. Tôi dọa sẽ cho họ hàng và vợ của cậu ta biết nếu không kể cho tôi nghe hết mọi chuyện.

Trong cơn hoảng loạn cả hai đã kể ra mọi chuyện. Hóa ra họ đã quan hệ với nhau từ 4 tháng nay. Tôi thấy mình là một thằng đại ngốc đã bị cắm sừng ngay trong nhà mà không hề biết.

Sau sự việc này, cậu ta cũng cắt đứt mọi liên lạc với tôi mặc dù nhiều lần tôi gọi điện hẹn gặp. Cậu ta tắt máy và thay số điện thoại, tôi về quê cậu ta cũng tìm cách tránh mặt. Tôi chỉ còn cách im lặng vì sẽ nhục nhã biết bao khi mọi người biết tôi bị cắm sừng bởi hai người tôi tin tưởng nhất.

Vợ tôi sau sự việc đó đã không tỏ ra ăn năn hối lỗi mà còn quay lại đổ tội cho tôi. Cô ấy cho rằng vì tôi quá khô khan, không hiểu vợ muốn gì.

Cô ấy trách tôi không biết cách làm vợ thỏa mãn trong chuyện quan hệ vợ chồng. Chưa hết, cho rằng tôi có người bên ngoài giải tỏa nên về nhà bỏ rơi vợ.

Tôi xin thề, tôi chưa có người nào khác bên ngoài để mà bỏ bê vợ con cả. Tôi cũng biết, tôi yếu về chuyện đó vì công việc của tôi khá mệt mỏi và căng thẳng nên tôi không hứng thú với chuyện chăn gối cho lắm. Nhưng tôi nghĩ vợ tôi sẽ thông cảm vì tôi làm là để lo cho mẹ con cô ấy mà thôi.

Tôi không muốn ly dị vì con tôi còn nhỏ, không muốn cháu phải mất đi bố hoặc mẹ. Nhưng tôi cũng không thể làm như không có chuyện gì. Tôi cáu gắt mỗi khi nghĩ đến chuyện mình chứng kiến. Tôi không biết có nên tha thứ cho vợ, liệu tôi tha thứ cuộc sống của chúng tôi có thể hạnh phúc như trước đây? Tôi nên ly thân hay ly dị? Thật sự tôi đang rất rối, mong lời khuyên từ chuyên gia.

Trả lời:

Bạn thân mến!

Bất kỳ ai ở vào hoàn cảnh bị người mình tin tưởng lừa dối ngay trước mặt cũng sẽ thấy khó mà chấp nhận được.

Chắc hẳn bạn đã có quyết định của mình có điều bạn đang boăn khoăn không biết đó có phải là quyết định đúng đắn hay không mà thôi. Tuy nhiên, để đưa ra được một quyết định cuối cùng bạn cần xem xét một số vấn đề sau:

Hai bạn đã có một bé gái 5 tuổi đang cần sự quan tâm của cả bố lẫn mẹ. Con bạn cần một gia đình hạnh phúc thực sự, chứ không phải là một gia đình theo kiểu hình thức có đủ cả bố lẫn mẹ.

Nếu tiếp tục cuộc hôn nhân này, bạn cần một sự rộng lượng để bỏ qua mọi việc đã xảy ra (nói thì dễ nhưng không phải ai cũng làm được).

Bạn và vợ nên ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau để hiểu cả hai mong muốn gì ở người kia. Tuy việc vợ bạn quay sang đỗ lỗi cho bạn có phần hơi quá đáng nhưng đó cũng là một thông điệp để bạn xem xét.

Cuộc sống hôn nhân, cần phải có sự vun đắp của cả hai, nếu chỉ 1 người cố gắng thì sẽ không thể có kết quả tốt đẹp. Có thể bạn đã bỏ quên vợ bạn quá lâu, khiến cô ấy có cảm giác bị bỏ rơi và dễ dàng ngã vào vòng tay người khác.

Nhiều người chồng nghĩ rằng chỉ cần làm việc chăm chỉ, mang tiền về cho vợ con là đã làm đủ trách nhiệm của một người chồng, người cha. Nhưng họ quên rằng, đối với người phụ nữ, khi đã là vợ chồng thì sự quan tâm thấu hiểu về mặt tinh thần là điều vô cùng quan trọng. Họ có thể bỏ ông chồng giám đốc để đến với một anh nhân viên quèn chỉ vì anh ta mua cho họ bát cháo lúc họ đau ốm.

Ai trong chúng ta cũng có lúc sa ngã, sai lầm, có điều chúng ta chấp nhận hậu quả đến đâu và có muốn làm lại nó hay không mà thôi.

Nếu cả bạn và vợ còn yêu nhau thì cả hai nên nói chuyện thẳng thắn để có thể tìm ra cách hàn gắn gia đình.

Còn nếu hai người không còn yêu nhau nữa, mà chỉ sống dựa trên danh nghĩa vợ chồng để cho con có cả bố lẫn mẹ thì bạn nên cân nhắc.

Ly thân lúc này cũng là một cách tốt để cả hai có thể bình tâm xem xét lại mọi chuyện và đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, bạn nên nhìn theo hướng tích cực và cảm thông để có thể tha thứ cho vợ và để chính bản thân bạn cảm thấy không quá mệt mỏi.

Còn với cậu em kết nghĩa, bạn mong muốn gì khi gặp lại cậu ta? Mọi việc sẽ chẳng đi tới đâu mà chỉ làm bạn thêm bận lòng. Nếu cậu ta đã đánh mất lòng tin nơi bạn thì hãy để cậu ta chịu sự phán xét của lương tâm bạn ạ.

Mấu chốt của bạn hiện nay chỉ là vấn đề tình cảm của hai vợ chồng, bạn có quyết tâm tha thứ và làm lại từ đầu hay không mà thôi.

Chúc bạn có một quyết định đúng đắn!

Chuyên viên tư vấn Phạm Thị Lan

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tâm tình

Mới - Nóng

Khám phá