Taliban đánh bom xe tại thủ đô Afghanistan, hơn 75 người thương vong

TPO - Một kẻ tấn công tự sát Taliban đã kích hoạt bom xe ở phía tây thủ đô Kabul của Afghanistan, giết chết ít nhất 35 người và làm bị thương hơn 40 người khác.

Hiện trường vụ đánh bom tự sát ở Kabul ngày hôm nay. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ đánh bom tự sát ở Kabul ngày hôm nay. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn lời các quan chức chính phủ cho biết, vụ đánh bom xe tự sát xảy ra ở khu vực có đa số người Shi'ite Hazara sinh sống, gần dinh thự của phó lãnh đạo điều hành Afghanistan Mohammad Mohaqiq vào ngày hôm nay (24/7). Taliban đã thừa nhận trách nhiệm trong vụ tấn công.

Taliban đánh bom xe tại thủ đô Afghanistan, hơn 75 người thương vong - ảnh 1 Hình ảnh trên mạng xã hội được cho là tại hiện trường vụ đánh bom ở Kabul hôm nay.

Ban đầu, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish thông báo, ít nhất 24 người chết và hơn 40 người khác bị thương, đồng thời quan ngại số thương vong có thể tăng thêm.

Sau đó, một quan chức cấp cao, yêu cầu giấu tên, tiết lộ, số nạn nhân thiệt mạng lên tới 35 người. Con số này gần với tuyên bố trên Twitter của phát ngôn viên Taliban, Zabihullah Mujahid, rằng, có 37 nhân viên chính phủ bị giết.

Trong thông báo trên mạng xã hội, Taliban cho biết thêm, mục tiêu vụ đánh bom nhắm vào hai chiếc xe buýt chở các nhân viên của Bộ Khai thác mỏ, đã bị theo dõi từ 2 tháng trước đó.

Mặc dù, các cơ quan an ninh chính phủ xác nhận có một chiếc xe buýt nhỏ của Bộ Khai thác mỏ bị phá hủy trong vụ nổ. Tuy nhiên, Tổng cục An ninh Quốc gia Afghanistan khẳng định, không có nhân viên chính phủ nào bị thiệt mạng.

Taliban đánh bom xe tại thủ đô Afghanistan, hơn 75 người thương vong - ảnh 2 Lực lượng an ninh canh gác tại hiện trường đánh bom xe. Ảnh: Reuters

Theo thông báo từ Bộ Nội vụ Afghanistan, 3 chiếc xe dân dụng và 15 cửa hàng bị phá hủy và hư hỏng trong vụ tấn công.

Đây được đánh giá là một trong những vụ tấn công tồi tệ nhất tại thủ đô Kabul trong những tuần gần đây.

Ít nhất 1,662 thường dân đã bị giết ở Afghanistan vào nửa đầu năm nay. Theo số liệu của Liên hiệp quốc, Kabul chiếm ít nhất 20% tổng số thương vong trong năm nay, trong đó có ít nhất 150 người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe tải vào cuối tháng 5 vừa qua.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá