HLV Hữu Thắng muốn gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển Việt Nam

TPO - “Quan điểm của tôi ủng hộ các cầu thủ nhập tịch. Nếu được cho phép, tôi có thể triệu tập từ 1-3 cầu thủ nhập tịch lên tuyển”.

Hoàng Vũ Samson nhiều lần khẳng định khát khao thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.
Hoàng Vũ Samson nhiều lần khẳng định khát khao thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Đây là phát biểu của HLV Nguyễn Hữu Thắng khi trả lời báo chí sáng 11/7 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tại Mỹ Đình (Hà Nội). Trong các đợt tập trung trước đó của đội tuyển Việt Nam, vấn đề triệu tập hay không cầu thủ nhập tịch lên tuyển đã được truyền thông và dư luận đặt ra. Một số cái tên đã được nhắc tới để HLV Hữu Thắng xem xét, điển hình là trường hợp tiền đạo Hoàng Vũ Samson (CLB Hà Nội).

Tuy nhiên, lần nào HLV Hữu Thắng cũng viện vấn đề chuyên môn để từ chối. Ông Thắng từng cho biết việc triệu tập Samson vì phụ thuộc sự thích hợp với chiến thuật của đội. Ở cuộc gặp mặt báo chí sáng 11/7, HLV Hữu Thắng đưa ra quan điểm khác.

“Quan điểm của tôi là ủng hộ họ. Khi đã được nhập tịch tức là cầu thủ đó có đủ mọi quyền lợi và trách nhiệm như một công dân Việt Nam. Họ đã nói được tiếng Việt Nam, có cầu thủ nhắn tin bằng tiếng Việt, cưới người Việt và sinh ra con cái là người Việt”-HLV Hữu Thắng cho biết.

Ông Thắng mặc dù vậy khẳng định, việc triệu tập cầu thủ nhập tịch cần thông qua sự chọn lọc, đảm bảo người được gọi đáp ứng đầy đủ yêu cầu chuyên môn và các tiêu chí khác. Việt Nam sẽ không triệu tập ồ ạt như Philippines hay Hong Kong (Trung Quốc), làm mất bản sắc.

“Có thể do vấn đề chính sách nhưng nếu được cho phép, tôi sẽ triệu tập từ 1-3 vị trí. Miễn làm sao cho phù hợp với lối chơi của đội tuyển Việt Nam”-ông Thắng nói.

Theo một lãnh đạo cấp cao VFF, về nguyên tắc vấn đề chuyên môn của các ĐTQG, bao gồm việc triệu tập cầu thủ nào là toàn quyền của HLV trưởng. “Đối với vấn đề nhập tịch, dư luận hiện cũng có những ý kiến khác nhau. Dù quyết định như thế nào thì đội tuyển Việt Nam cần đảm bảo bản sắc, lối chơi”-quan chức VFF trên cho biết.

Trong lịch sử, HLV H.Calisto là người duy nhất từng triệu tập các cầu thủ nhập tịch lên tuyển trong quá trình chuẩn bị cho những giải đấu lớn. Trong số này có những cầu thủ như Phan Văn Santos, Huỳnh Kesley Alves, Đinh Hoàng Max, Đinh Hoàng La. Nhưng vào giải, tất cả đều không được tham dự vì “vấn đề chuyên môn”. Việc triệu tập hay không cầu thủ nhập tịch lên tuyển nằm ngoài quyền quyết định của VFF.

HLV Hữu Thắng muốn gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển Việt Nam - ảnh 1

Wayne Rooney tiết lộ sự thật bất ngờ sau khi rời MU

Phát biểu trên kênh truyền hình của Everton, Wayne Rooney đã tiết lộ sự thật bất ngờ. Theo đó, anh vẫn mặc đồ ngủ của Everton trong suốt 13 năm gắn bó với MU.

HLV Hữu Thắng muốn gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển Việt Nam - ảnh 2

BẢN TIN Thể thao: Rooney xấu hổ vì đoạt cúp với M.U

Gia nhập M.U, Lukaku cảm ơn Mourinho. Theo Hernandez ra mắt Real. Mourinho thừa nhận không thể ngăn Rooney trở lại Everton. Martial vui mừng vì Perisic chưa thể đến Old Trafford. Theo Walcott cam kết tương lai với Arsenal...

HLV Hữu Thắng muốn gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển Việt Nam - ảnh 3

Muller nói gì khi cắt mạch 14 trận bất bại của Nadal

Ở cái tuổi 34, Gilles Muller một lần nữa gây sốc khi đánh bại Rafael Nadal tại vòng 4 Wimbledon 2017 sau trận đấu kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ và có tỷ số các set là 6-3, 6-4, 3-6, 4-6, 15-13. Chia sẻ sau trận đấu, tay vợt người Luxembourg thừa nhận, nó ngọt ngào chẳng khác gì ký ức 12 năm trước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng