Diễn viên kịch câm điều khiển giao thông

TPO - Thị trưởng thành phố Caracas, Venezuela - ông Carlos Ocariz - đã “điều động” 120 diễn viên kịch câm “xuống đường” hỗ trợ cảnh sát điều khiển các phương tiện giao thông.

Diễn viên kịch câm điều khiển giao thông

Họ mặc trang phục giống chú hề, đi găng tay trắng và dùng những hành động hài hước và thân thiện để hướng dẫn người đi đường.

Neidy Suarez, 18 tuổi, một diễn viên kịch câm chia sẻ: "Phần lớn mọi người đều có ý thức tuân thủ luật giao thông và khích lệ chúng tôi, nhưng có những người không thể bỏ được thói quen xấu của mình. Một số lái xe còn lăng mạ chúng tôi khi chúng tôi yêu cầu họ phải dừng xe”.

Thị trưởng thành phố Sucre Carlos Ocariz đã làm theo tấm gương của Antanas Mockus, cựu thị trưởng thành phố Bogota, Colombia. Ông Mockus áp dụng biện pháp kết hợp diễn viên kịch câm và cảnh sát giao thông để giúp người dân có ý thức điều khiển phương tiện giao thông và đã thành công.

Alex Ojeda, chủ tịch của tổ chức Jose Angel Lamas, chuyên đào tạo diễn viên kịch câm cho biết, ông tin tưởng những diễn viên kịch câm sẽ làm việc hiệu quả, mặc dù việc thay đổi hành vi của người dân là một quá trình lâu dài.

Thị trưởng Ocariz tuyên bố, sẽ áp dụng biện pháp này cho tới khi đường phố của Sucre trật tự và giảm thiểu tai nạn giao thông.

Diễn viên kịch câm điều khiển giao thông - ảnh 1
Diễn viên kịch câm điều khiển giao thông - ảnh 2
Diễn viên kịch câm điều khiển giao thông - ảnh 3
Diễn viên kịch câm điều khiển giao thông - ảnh 4

Lê Anh
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng