Đêm ủng hộ Tunisie, giới thiệu truyền thống dân tộc Việt

Vừa qua tại Paris, Hội liên kết Pháp ngữ Paris (Interface Francophone de Paris) đã kết hợp với chủ quán Walisse người Tunisie tổ chức một sự kiện để ủng hộ nền dân chủ mới ở Tunisie và phản đối vụ khủng bố bảo tàng Bardo, đồng thời giới thiệu nét văn hóa của dân tộc Việt.

Sự kiện kể trên có tên "Đêm Tunisie: Bình Đẳng, Đa dạng và hợp nhất - Tất cả với Tunisie", diễn ra từ 19g30 đến 24h ngày 3/4. Nhiều đại diện hội đoàn, văn nghệ sỹ Pháp, Việt cùng bạn bè thân hữu người Việt, người Pháp, người Tunisie đến tham dự.

Tại sự kiện, bên cạnh những hoạt động ủng hộ Tunisie, những người tham dự còn có dịp thưởng thức những món ăn dân tộc đặc trưng của quốc gia này, cũng như bánh chưng, bánh tép bọc lá chuối, bánh ngọt đặc sản Việt Nam.
Ngoài ra, tại sự kiện, mọi người còn được thưởng thức điệu múa do vũ công Tunisie biểu diễn, cùng nhau hát múa đón xuân và chúc cho tình hữu nghị Việt Nam, Tunisie mãi mãi bền vững.

Trong xu hướng hòa nhập, đoàn kết cộng đồng với các nền văn hóa đa dạng, các tổ chức thuộc khối Pháp ngữ do người Việt chủ trì ở Pháp đang cố gắng tổ chức nhiều sự kiện cùng các cộng đồng khác như Maroc, Algérie, Rumanie.., để giới thiệu văn hóa Việt với bạn bè thế giới, cũng như giữ gìn bản sắc Việt trong điều kiện hòa nhập với thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người Việt năm châu

Mới - Nóng

Khám phá