Người Việt ở Đức vui xuân sớm

400 Việt kiều cùng nhau nâng cốc và thưởng thức văn nghệ truyền thống trong chương trình đón xuân lần đầu tiên được tổ chức ở Tòa thị chính Berlin, Đức.

Người Việt ở Đức vui xuân sớm
Người Việt ở Đức vui xuân sớm - ảnh 1

Chương trình mừng xuân 2014 và đón Tết Giáp Ngọ do đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức tối 25/1.

Người Việt ở Đức vui xuân sớm - ảnh 2

Đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Đức, chính quyền địa phương, đại diện các hội đoàn người Việt ở Đức và gần 400 bà con kiều bào trong khoảng 120.000 người Việt đang làm ăn, sinh sống ở Đức, cùng tham gia chương trình.

Người Việt ở Đức vui xuân sớm - ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, đại sứ Việt Nam tại Đức, nhấn mạnh quan hệ và hợp tác chiến lược Việt Nam - Đức ngày càng phát triển. Việc chương trình đón Tết Việt Nam được tổ chức tại Tòa thị chính Berlin là một bằng chứng cho mối quan hệ đó.

Người Việt ở Đức vui xuân sớm - ảnh 4

Ông Dieter Lamlé, Vụ trưởng Vụ Quan hệ đối ngoại Berlin bày tỏ niềm vui được đón Tết cổ truyền của Việt Nam, đồng thời chia sẻ sự tự hào khi đại sứ Việt Nam tại Đức chọn Tòa thị chính Berlin làm nơi tổ chương trình đón xuân. Ông cũng nhấn mạnh rằng ngài thị trưởng thành phố đã có chuyến thăm tốt đẹp Việt Nam trong năm 2013 và rất yêu mến đất nước cũng như con người Việt Nam.

Người Việt ở Đức vui xuân sớm - ảnh 5

Đại sứ Nguyễn Hoàng Anh đã mời các quan khách và tất cả mọi người cùng nâng cốc chúc cho năm mới Giáp Ngọ an khang, thịnh vượng. "Tôi thân ái chúc toàn thể bà con dồi dào sức khỏe, an khang, hạnh phúc. Tôi mong trong năm tới, bà con tiếp tục nêu cao tinh thần yêu nước, cùng nỗ lực và đoàn kết hơn nữa, chung tay xây dựng cộng đồng người Việt tại Đức ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước và thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt-Đức“, bà Hoàng Anh nói trong lúc các quan khách nâng ly và lắng nghe.

Người Việt ở Đức vui xuân sớm - ảnh 6

Các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc truyền thống do cộng đồng người Việt biểu diễn mang không khí Tết về giữa Berlin.

Người Việt ở Đức vui xuân sớm - ảnh 7

Cộng đồng người Việt cùng nâng cốc chúc nhau năm Giáp Ngọ mã đáo thành công.

Người Việt ở Đức vui xuân sớm - ảnh 8

Các thiếu nữ gốc Việt xinh tươi này góp vui cho chương trình bằng một điệu múa dân tộc.

Người Việt ở Đức vui xuân sớm - ảnh 9

Cộng đồng người Việt cùng nâng cốc chúc nhau năm Giáp Ngọ mã đáo thành công.

Theo Thế Sáng

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người Việt năm châu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá