Nữ hoàng cách ly

Nữ hoàng cách ly

TP - Một nữ nhà báo Mỹ gốc Trung Hoa vừa được mệnh danh “Nữ hoàng Cách ly”. Ba tháng, cô qua bốn lần cách ly tại bốn thành phố ở hai châu lục. Trực quan từ nhà báo họ Tần cho thấy nhiều cái rồi đây phải thay đổi.

Làng mang tên Trump

Làng mang tên Trump

TP - Bất chấp lần đầu tiên Israel không lập được chính phủ sau bầu cử, dự án đặt làng mang tên Trump vẫn tiến bước. Hôm nay, 16/6, Hội đồng Định danh của Israel sẽ họp về “Ramat Trump”. Kế hoạch tôn vinh “Cao nguyên Trump” sẽ là mốc đánh dấu cục diện mới trên bàn cờ chính trị Trung Đông.

Khi thủ tướng thiền

Khi thủ tướng thiền

TP - Tại cuộc bầu cử dài và quy mô nhất lịch sử nhân loại kết thúc giữa tháng 5 vừa rồi, thủ tướng Narendra Modi có một hành động gây bão mạng ở quốc gia 1,3 tỷ dân. Ông thượng sơn tham thiền qua đêm trong bộ đồ dân tộc pahari không chút dấu vết Tây phương. Có chê có khen mà cái chính là không ngăn cấm khen chê và đich cuối cùng là thủ tướng tận tâm hơn với nhân dân.

Không có lựa chọn nào dễ dàng cho Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại

Không có lựa chọn nào dễ dàng cho Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại

Trung Quốc đang hết sự lựa chọn để phản đòn lại Mỹ mà không làm tổn thương tới các lợi ích của chính mình khi Washington đang gia tăng sức ép đối với Bắc Kinh nhằm san bằng thâm hụt thương mại, thách thức đối với mô hình kinh tế do nhà nước đứng đầu của Trung Quốc.

Gặp Tổng thống Putin, Chủ tịch Kim có thể nhận được gì?

Gặp Tổng thống Putin, Chủ tịch Kim có thể nhận được gì?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh mang tính biểu tượng trong tuần này, với hy vọng sẽ tạo dựng hình ảnh một bên tham gia nghiêm túc vào các vấn đề thế giới. Tuy nhiên, ông khó có khả năng đạt được mục tiêu đập tan các biện pháp cấm vận như mong muốn.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga giữa lúc sức ép về S-400 ngày càng gia tăng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga giữa lúc sức ép về S-400 ngày càng gia tăng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga thảo luận với Tổng thống Putin về hệ thống S-400 là bằng chứng cho thấy, Ankara quyết tâm mua bằng được hệ thống tên lửa phòng không này bất chấp phản đối gay gắt từ Washington. Đồng thời chuyến thăm còn là sự chuẩn bị để Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đối phó với những trắc trở trong mối quan hệ với Mỹ thời gian tới.

Đến Hà Nội, lãnh đạo Mỹ - Triều  'không thể về tay trắng'

Đến Hà Nội, lãnh đạo Mỹ - Triều 'không thể về tay trắng'

TP - Chịu sức ép lớn từ tình hình quốc tế và nhu cầu trong nước, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un khi đến gặp nhau tại Hà Nội sẽ phải đạt được kết quả cụ thể nhất định. Những kết quả đó dù khiêm tốn nhưng sẽ giúp hạ nhiệt tình hình và mở đường cho các giai đoạn tiếp theo.