Quyền lực tha hóa

Quyền lực tha hóa

TP - Tối nay 15/1 sẽ biết có bắt hay không đối với ông Lee Jae-yong, người điều hành trên thực tế Tập đoàn Samsung vốn được coi như động lực chính của Kỳ tích Sông Hàn. Trong cuộc thẩm vấn dài 22 tiếng, từ ngày 12 vắt sang ngày 13/1, ông Lee Jae-yong tố Tổng thống Park Geun-hye năm 2015 ép Sumsung tài trợ hàng tỷ won, tiền Hàn Quốc, cho mẹ con bà Choi, bạn tâm tình của tổng thống.

Quan và khoa học

Quan và khoa học

TP - Ngày 28/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên sa thải bốn vị đang làm quan nhưng thích danh hiệu viện sỹ. Lý do là họ không chịu rút khỏi Viện Hàn lâm Khoa học Nga (RAS) sau khi ông Putin cảnh cáo họ tại một cuộc họp truyền hình trực tiếp cuối tuần trước đó. Tại sao nguyên thủ của cường quốc 150 triệu dân lại tức giận với chuyện nhỏ?

Trẻ lên ngôi

Trẻ lên ngôi

TP - Nhiều người ra đời thời hậu Chiến tranh Lạnh vừa được bổ nhiệm vào nội các Ukraine. Liệu đấy có phải là dấu hiệu về một nhu cầu tư duy mới để phá vỡ thế lưỡng nan mà thế giới đang mắc vào hay không? Chính quyền Ukraine hiện tại là kết quả của Cách mạng Cam cuối năm 2014 lật đổ chế độ trước đó bị tố tham nhũng. Công khai tài sản trên Internet dưới sự hậu thuẫn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế mới rồi làm lộ sáng bức tranh tệ không kém khi thu nhập của 24 quan chức chóp bu và dân thường cách nhau một trời một vực.

Khám phá