Kết thúc cuộc marathon lãng mạn 30 năm giữa thái tử Charles và Camilla

Tháng 6 năm 1971: Thái tử Charles gặp Camilla Shand lần đầu tiên tại một trận đấu bóng polo được tổ chức ở lâu đài Windsor. Khi đó Camilla 23 tuổi.

Năm 1972: Charles và Camilla đã trở nên thân thiết, gần gũi nhưng mối quan hệ này phải chấm dứt, vì Charles không thể tự quyết định và chàng phải rời đi thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình với hải quân Hoàng gia ngay sau đó.

Tháng 7 năm 1973: Camilla kết hôn với một người bạn của Charles là sĩ quan tăng thiết giáp Andrew Parker Bowles.

Tháng 11 năm 1977: Charles gặp Diana Spencer tại một cuộc săn bắn ở khu đất Althorp của nhà Spencer. Khi đó Diana 16 tuổi và Charles đã có một mối quan hệ lãng mạn với cô chị của Diana là Sarah.

Cuối những năm 1970: Charles và Camilla có quan hệ trở lại.

Tháng 9 năm 1980: Tại lâu đài Balmoral ở Scotland, phóng viên của các báo lá cải đã bắt gặp Charles đi cùng với một cô gái không rõ tên tuổi. Hóa ra cô gái đó chính là Diana.

Ngày 24 tháng 2 năm 1981: Charles và Diana tuyên bố hôn ước của họ. Camilla ủng hộ hôn ước này.

Ngày 29 tháng 7 năm 1981: Charles và Diana đã tổ chức một lễ cưới xa hoa tại thánh đường St.Paul với sự chứng kiến của 750 triệu người trên khắp thế giới.

Năm 1986 : Lại nổi lên những tin đồn rằng Charles và Camilla có quan hệ trở lại. Trong khi đó Diana gặp một thiếu tá quân đội là James Hewitt - người mà cô đã có một mối quan hệ kéo dài 5 năm sau đó.

Tháng 1 năm 1989: Diana chạm mặt với Camilla tại một bữa tiệc và cô đã yêu cầu Camilla chấm dứt quan hệ với Charles.

Tháng 6 năm 1992: Người viết cuốn tiểu sử “Diana: Sự thật cuộc đời” Andrew Morton đã khẳng định rằng Camilla là người tình lâu dài của Charles, còn Diana phải chịu đựng chứng bất ổn tinh thần, chứng nôn mửa và chứng tự hủy hoại bằng lòng ghen tuông, cô đã định tự tử vài lần.

Tháng 12 năm 1992 : Thủ tướng Anh Jonh Major tuyên bố Charles và Diana ly thân.

Tháng 1 năm 1993: Một tờ tạp chí của Australia công bố một đoạn trong cuốn băng ghi được cuộc nói chuyện giữa Charles và Camilla.

Tháng 6 năm 1994 : Charles trả lời phỏng vấn trên truyền hình, khẳng định có quan hệ với Camilla nhưng chỉ sau khi cuộc hôn nhân với Diana đổ vỡ không thể cứu vãn được nữa.

Tháng 1 năm 1995 : Camilla và Andrew Parker Bowles ly dị.

Tháng 11 năm 1995 : Diana trả lời phỏng vấn trên truyền hình, xác nhận có mối quan hệ với Hewitt và nói về quan hệ của chồng cô với Camilla: “Cuộc hôn nhân của chúng tôi có ba người và như thế là hơi đông”.

Ngày 28 tháng 8 năm 1996: Charles và Diana ly dị .

Ngày 31 tháng 8 năm 1997: Diana và Dodi Al Fayed tử nạn trong một vụ đâm xe ở Paris. Camilla bị chỉ trích là kẻ phá hoại cuộc hôn nhân của Charles và Diana, từ đó Camilla lui vào hậu trường, né tránh công luận.

Ngày 28 tháng 1 năm 1999: Lần đầu tiên các phóng viên chụp được ảnh Charles và Camilla tại khách sạn Ritz ở London.

Tháng 6 năm 2000: Nữ hoàng Anh tham dự một bữa tiệc có cả Camilla, đây được xem  như một dấu hiệu chấp thuận của Nữ hoàng với Camilla.

Ngày 26 tháng 6 năm 2001: Charles và Camilla lần đầu tiên hôn nhau trước công chúng.

Tháng 6 năm  2002: Camilla đã ngồi chung với Hoàng gia Anh tại buổi lễ kỷ niệm 50 năm lên ngôi của Nữ hoàng.

Camilla là ai?

Hôn lễ của thái tử nước Anh Charles và Camilla sẽ được tổ chức vào mùng 8 tháng 4 này. Hoàng tử Hamlet cuối cùng đã quyết định việc mà lẽ ra chàng phải làm từ hơn 30 năm trước. Hai con người ở tuổi trung niên đã phạm phải sai lầm, giờ đang tìm thấy ở nhau hạnh phúc. Vậy Camilla là ai?

Mặc dù Camilla đã có quan hệ với thái tử Charles khoảng hơn 3 thập kỷ nhưng bà vẫn tiết lộ rất ít thông tin về đời sống cá nhân của mình. Sau cái chết của công nương Diana năm 1997, Camilla biến mất khỏi công luận. Còn Hoàng gia Anh không thể kết luận rằng Camilla có lỗi hay không trong bi kịch này và luôn giữ một khoảng cách ngoại giao với bà.

Nhưng năm  1999, khi ký ức về cái chết của Diana phai dần đi, Camilla dần dần bước ra trước công luận. Năm  2002 bà đã phát biểu tại hội nghị của Hiệp hội quốc gia về bệnh loãng xương (mẹ bà đã chết vì căn bệnh này). Đây được xem là một bước đi quan trọng trong nỗ lực của bà để biến bà từ một “người phụ nữ khác” (của thái tử Charles) thành vợ của một vị vua tương lai.

Bạn bè của Camilla nói rằng bà là một người thẳng thắn, vui vẻ, thân thiện. ở bà không có sự lừa dối, giả tạo. Camilla thích săn cáo (bây giờ là bất hợp pháp), làm vườn và đạp xe. Camilla và Charles đều thích chương trình hài kịch “The goon show” (Kẻ ngốc nghếch) phát trên radio vào những năm 50.

“Camilla rất Anh, tự chủ và quyến rũ. Thành thật mà nói bà không phải là một bức tranh được tô vẽ, chắc chắn bà không đẹp như Diana. Nhưng Camilla lại rất tự tin một cách thân thiện và đầy cảm xúc, cái mà Diana tội nghiệp không có được”. Charles đã phải chịu đựng những cơn dằn vặt trong suốt cuộc hôn nhân của mình, dường như lúc nào Charles cũng lúng túng không biết phải làm thế nào để giải quyết với Diana. Nhưng khi được ở bên  Camilla, Charles được nghỉ ngơi, thư giãn và được  là chính mình.

Camilla sinh tại London năm 1947, bà là con đầu của thiếu tá Bruce Shand - một sĩ quan quân đội  xuất ngũ, chuyển sang làm nghề buôn rượu - và Rosalind Cubitt. Camilla lớn lên ở đồng quê Sussex với những người vú em và đàn gia súc.

Giống như hầu hết những người phụ nữ trẻ ở tầng lớp xã hội như bà, Camilla đã phải bước chân vào đời trước tuổi 18. Năm 1973, Camilla đã kết hôn với một sĩ quan quân đội tên là Andrew Parker Bowles. Họ có một con trai và một con gái, nhưng cuộc hôn nhân này đã kết thúc vào năm 1995.

Người viết tiểu sử của thái tử Jonathan Dimbleby cho biết : Charles luôn coi Camilla như một “tiêu chuẩn”, một “cố vấn”  của mình và hai người là đôi bạn tri kỷ của nhau. Khi ký ức về Diana dần mờ đi và Camilla tỏ ra không tham dự nhiều lắm vào việc triều chính của Charles thì công luận cũng dịu bớt đối với bà. Điều này sẽ giúp hai hoàng tử William và Harry chấp nhận Camilla. Ngày mùng 8 tháng 4 này, Camilla sẽ hoàn thành cuộc đua marathon đầy lãng mạn kéo dài tới 30 năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Phân tích - Bình luận

Mới - Nóng

Khám phá