Sự kiện: Chuyện lạ

Tổng thống Nga Putin dạy võ Judo

TPO - Vị tổng thống Nga yêu thể thao này đã cùng với nhà vô địch Olympic Nhật Bản vừa cho ra đời một đĩa DVD dạy võ Judo cho những người mới nhập môn.

Ông Putin và một võ sinh nhí của môn Judo  (Krone)

Tại lễ khai trương một nhà máy sản xuất ô tô ở thành phố quê hương St. Peterburg, ông Putin (55 tuổi) đã nói: “Chúng tôi đã cùng nhau quay một bộ phim để đính kèm vào cuốn sách dạy võ Judo, nó sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 1 hoặc tháng 2 tới đây”.    

Vị Tổng thống Nga đã là chủ nhân của chiếc đai đen trong môn phái Judo, ông đã nhiều lần giành chức vô địch tại thành phố quê hương St. Peterburg.

Người huấn luyện viên đầu tiên của ông Putin là Anatoni Rachlin đã từng nhận xét học trò của mình như sau: “Không phải là một người có sức khỏa đặc biệt nhưng lại là người có sức chiến đấu bền bỉ. Ông ấy là người nổi trội hơn hẳn các đồng môn khác bởi những động tác rất khó lường”.

Ngoài những môn ưa thích như Judo, Sambo của Nga (là sự hòa trộn của môn đấm Box, Judo và Jiu-Jitsu), ông Putin còn chơi các môn thể thao bơi lội, cưỡi ngựa và trượt tuyết.       

Lê Quân
Theo Krone

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Phân tích - Bình luận

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá