Vợ góa của cố Tổng thống I.A.Araphát bị mưu sát

Mới đây, tại thành phố Ramanla, Xukha Araphát – vợ góa cố Tổng thống Palextin Iaxơ Araphát, đã bị mưu sát.

Hôm đó, từ Ấn Độ người ta đã gửi một phong thư đến theo địa chỉ của bà. Tuy nhiên vệ sỹ bảo vệ biệt thự từ chối nhận bức thư và dẫn người mang thư đến Tòa soạn báo “Palextin” – nơi bà Raimônđa Attoan, một nhà báo nổi tiếng đồng thời cũng là mẹ của Xukha, làm tổng biên tập.

Thư ký của bà đã mở phong bì, bên trong còn hai phong bì nhỏ. Ở phong bì thứ nhất là bức thư viết bằng tiếng Anh gửi cho Xukha (Cảnh sát Palextin không tiết lộ nội dung bức thư). Bên trong phong bì thứ hai là chất bột màu trắng. Chỉ vài giây sau khi mở phong bì, người phụ nữ này thấy rất khó thở phải đưa đi bệnh viện cấp cứu ngay.

Theo yêu cầu của chính quyền Palextin chất bột màu trắng kia được gửi ngay đến một trong những phòng thí nghiệm sinh học của Ixraen ở gần Ramanla. Các chuyên gia đã xác định ngay được đó là vi trùng bệnh than, một chất độc hóa học rất nguy hiểm.

Đây là lần thứ tư trong vòng một tháng gần đây thư từ Ấn Độ đã được gửi đến theo địa chỉ của Xukha. Song ba lần trước người ta không bóc thư mà gửi ngay đến Cơ quan An ninh Palextin xử lý.

Chính giới Palextin nhiều lần nói rằng tư cách đạo đức của bà Xukha đã làm xấu đi hình ảnh và uy tín của ông Araphát. Theo nguồn tin đáng tin cậy phát đi từ Đại bản doanh Mặt trận Giải phóng Palextin: Mỗi năm người phụ nữ này đã sử dụng 22 triệu USD từ ngân sách của Mặt trận.

Người thân trong gia định ông Araphát kiên quyết yêu cầu bà Xukha trả bé Dakhơva – cô con gái của ông Arphát hiện đang sống ở Paris, về cho gia đình ông Araphát ở trong nước. Để đạt được mục đích này, người Palextin đã thuê một nhóm các luật sư người Pháp bắt tay vào việc soạn thảo các tài liệu pháp lý truất quyền nuôi con của Xukha.

Các cơ quan mật vụ Palextin cũng không loại trừ khả năng các tổ chức Do thái cực đoan nhúng tay vào vụ án này vì Xukha là người nhiều lần phản đối gay gắt việc bình thường hoá quan hệ với Ixrael.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Phân tích - Bình luận

Mới - Nóng

Khám phá