Ðại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ bị nã súng

TP - Theo AP, đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ đã bị nã súng vào sáng sớm 20/8, không có thương vong. Hiện chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Một viên đạn bắn trúng cửa sổ chống đạn của đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP.
Một viên đạn bắn trúng cửa sổ chống đạn của đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP.

Ba trong số 6 viên đạn đã được bắn từ một chiếc xe hơi màu trắng nhằm vào cổng đại sứ quán và cửa sổ chống đạn. Người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ David Gainer cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc sáng sớm, không có báo cáo nào về thương vong và họ đang tiến hành điều tra. Ông cũng cảm ơn cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã phản ứng rất nhanh. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích vụ nổ súng này tại thủ đô Ankara. Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Ibrahim Kalin đã viết trên trang cá nhân rằng, đây là một nỗ lực tạo ra sự hỗn loạn.

Văn phòng thống đốc Ankara cho biết, một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định kẻ vừa lái xe vừa bắn súng là ai và liệu hắn thực hiện một mình hay có đồng phạm. Theo trang web của Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ, đại sứ quán sẽ đóng cửa từ trưa 20/8 đến hết tuần này nhân dịp lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo.

Căng thẳng giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang leo thang, một phần do vụ mục sư người Mỹ Andrew Brunson bị truy tố tại Thổ Nhĩ Kỳ vì bị cáo buộc làm gián điệp và có liên quan tới khủng bố, mặc dù ông này bác bỏ. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi trả tự do ngay lập tức cho ông Brunson. Mới đây, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có thuế đối với thép và nhôm. Thổ Nhĩ Kỳ cũng trả đũa bằng việc áp thuế cao đối với hàng hóa Mỹ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng