10 cây cầu kỳ lạ nhất thế giới

TPO - Không chỉ đơn thuần phục vụ cho mục đích đi lại, mỗi một cây cầu có một dáng thiết kế, ý nghĩa tượng trưng và giá trị thẩm mỹ riêng. Sau đây là 10 cây cầu kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới.

Cầu Sóng Henderson (Singapore) - Đây là cây cầu cao nhất dành cho người đi bộ ở Singapore, được thiết kế có hình dáng giống sóng biển với 4 đỉnh và 3 vùng lõm.

Cầu Sông Mur (Áo) - Sở dĩ nó tên như vậy là vì cây cầu bắc qua sông Mur, thành phố Graz, nước Áo. Công trình do kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ Vito Acconi thiết kế năm 2003.

Cầu Trời Langkawi (Malaysia) - Hoàn thành vào tháng 10/2004. Cầu Trời Langkawi nằm ở độ cao cách mực nước biển tới 700m và vắt qua cả một ngọn núi. Đứng trên cầu, người ta có cảm giác như đang đứng ở lưng chừng trời- đúng như tên gọi Cầu Trời- và có thể nhìn thấy biển Andaman, đảo Tarutao của Thái Lan.

Cầu Nước Magdeburg (Đức) - Cây cầu dài 918m, bắc qua sông Elbe, nối liền hai kênh đào quan trong của Đức là Elbe-Havel và Midland.

Cầu Mắt Thiên Tân (Trung Quốc) - Cây cầu bắc qua sông Haihe, thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Trên cầu, chiếc đu quay hình bánh xe khổng lồ, theo quan niệm là “Mắt Thiên Tân”, có thể chở tới 384 hành khách trong suốt 30 phút hành trình quay.

Cầu Oliveira (Brazil) - Cây cầu có dáng giống hình chữ X, cao 138m, nối từ Marginal Pinheiros đến Jornalista Roberto Marinho, hoàn thành hồi tháng 5/2008.

Cầu Thang Treo (Thuỵ Sỹ) - Cây cầu do kiến trúc sư người Thuỵ Sỹ Jurg Conzett thiết kế, có nhiều bậc với những độ cao hơn kém nhau chút xíu, khiến người ta liên tưởng tới một cái cầu thang.

Cầu Phun nước (Hàn Quốc) - Cây cầu bắc qua sông Hàn ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Điểm đặc biệt của cây cầu này là, có tới 9.380 vòi phun nước được lắp ở hai mạn cầu không ngừng tuôn chảy, tạo nên khung cảnh đẹp mắt, thú vị.

Cầu Trăn (Hà Lan) - Cây cầu nằm ở miền đông Harbor của Hà Lan, uốn lượn, có hình dáng hệt một con trăn khổng lồ. Chính vì lý do này mà nó có tên gọi là Cầu Trăn.

Cầu Cuộn (Anh) - Cây cầu này tỏ ra rất linh hoạt. Nó có thể cuộn lại để “tiết kiệm” diện tích và duỗi ra tuỳ ý. 

 Thu Thảo
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá