Sự kiện: Chuyện lạ

10 cuộc thi hoa hậu độc đáo

TP - Phải nói ngay rằng đây là những cuộc thi rất lạ "chẳng giống ai" cả về nội dung lẫn hình thức cho đến giá trị giải thưởng nhưng tựu trung đề cập đến những góc khuất của cuộc sống nên thu hút rất đông sự quan tâm chú ý của dư luận.

Miss Landmine (Hoa hậu mìn sát thương) là cuộc thi có một không hai tổ chức mới đây tại Angola để nói về hiểm họa do mìn sát thương gây ra đối với con người do cuộc chiến tranh nội chiến gây ra, đồng thời ca ngợi nghị lực của những nữ nạn nhân.

Nguồn gốc, Miss Landmine là do một nghệ nhân người Nauy, Morten Traavik đề xướng và cũng giống như những cuộc thi hoa hậu khác thí sinh cũng phải trải qua các bước sơ chung khảo trước khi lọt vào danh sách ngắn 10 người đẹp nhất và phần thưởng rất đơn giản là bộ chân giả.

2. Hoa hậu mang bầu

Hoa hậu mang bầu (Miss Pregnant) là cuộc thi rất đặc biệt nhằm tôn vinh vẻ đẹp "2 trong 1" của phụ nữ khi mang thai và được xem là cuộc thi sắc đẹp "xưa nay hiếm" trong thế kỷ 21, trang phục đơn giản chỉ có áo con và quần bikinis.

3. Hoa hậu Klington Empire

Hoa hậu Klingon Empire được tổ chức mỗi năm một lần tại tòa nhà Star Trek Convension ở Atlanta (Mỹ) nhằm tìm ra những người phụ nữ đẹp nhất giống như nhân vật Klingon Empire trong phim Star Triek hay còn gọi là người phụ nữ đẹp nhất của Vương quốc Klington Empire.

4. Hoa hậu nhân tạo

Hoa hậu nhân tạo (Miss Artificial Beauty)được tổ chức năm 2004 tại Trung Quốc dành riêng cho những người đã qua phẫu thuật thẩm mỹ trong độ tuổi từ 18-62, kể cả những người chuyển đổi giới tính, nhưng với điều kiện mới phẫu thuật một lần.

Đây là cuộc thi rất độc đáo nhưng lại không được dư luận đồng tình thậm chí còn bị cấm vì nó không phản ánh trung thực vẻ đẹp của phụ nữ.

5. Hoa hậu Navajo Nation

Dành riêng cho những người thuộc bộ tộc Navajo da đỏ ở Mỹ, một sự kiện rất trọng đại ở vùng Tribal Skill, thủ phủ của những người da đỏ.

Nội dung thi rất độc đáo, những thí sinh tham dự phải thể hiện tốt bài thi nói về nội trợ, ví dụ như thi giết mổ cừu.

Trước tiên là mang tạp dề, mài dao cho đến cắt tiết, vặt lông, ra thịt v.v..., tóm lại là đủ cả và những ai làm nhanh nhất, thạo nhất, sản phẩm đẹp mắt nhất sẽ về nhất và được trao vương miện Miss Navajo Nation.

6. Hoa hậu béo

Hoa hậu béo (Miss Jumbo Queen) là cuộc thi rất đặc biệt của người Thái Lan nhằm tôn vinh nhóm phụ nữ béo được tổ chức hàng năm tại khu vực nuôi voi Sanaphran Eleplant Gronund gần thủ đô Bangkok. 

Đây là một phần trong lễ hội Jumbo Banquest, tôn vinh voi, con vật được người Thái Lan tôn sùng, đồng thời thức tỉnh ý thức bảo vệ loài vật này trước nguy cơ bị tuyệt chủng.

Những người tham dự phải hội tụ một số tiêu chí cần thiết như độ tuổi, cân nặng, trí thông minh và những yêu cầu cần thiết khác.

7. Hoa hậu quý bà sung sức

Hoa hậu quý bà sung sức (Miss Senior Sweetheart) là cuộc thi quốc gia được tổ chức hàng năm tại Fall River, Masachusetts, Mỹ dành cho nhóm phụ nữ trên 58 tuổi để ca ngợi vẻ đẹp, tình yêu sức sống và nghị lực của nhóm người này.

Đúng như tên gọi của nó, cuộc thi nói trên có đầy đủ các nội dung, nhất là vẻ đẹp, trí thông minh, sáng tạo, tài ứng xử, nội trợ của những người phụ nữ trung cao niên.

Cuộc thi được ra đời từ năm 1978 và ngoài mục đích như đề cập nó còn nhằm quyên góp quỹ cho các mục đích từ thiện.

8. Hoa hậu nữ quân nhân Nga (MRA)

Hoa hậu nữ quân nhân Nga (Miss Russian Army) được tổ chức năm  2003 và đã có 19 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Được truyền hình trực tiếp để ca ngợi vẻ đẹp của những người phụ nữ tham gia trong các lực lượng vũ trang.

Vì vậy bài thi cũng rất đặc biệt, các thí sinh phải thực hiện khả năng của mình trong việc sử dụng vũ khí khí tài, kể cả vũ khí tự động và nhiều nội dung nói về vẻ đẹp tài trí của người phái đẹp nhưng lại không có phần thi áo váy bikini.

Kết quả, trung úy Ksenya Agarkova đã về nhất với số điểm tuyệt đối và được trao vương miện (MRA).

9. Hoa hậu kỳ lạ

Hoa hậu kỳ lạ (Miss Exotic Word) là tên gọi cho một cuộc thi hoa hậu thế giới được tổ chức hàng năm tại tòa nhà Burlesque Hall of Fame ở Las Vegas Mỹ để tôn vinh những gì thuộc về vẻ đẹp tự nhiên của cơ thể con người, nhất là các nội dung trình diễn cơ thể, kể cả phần trình diễn áo khoác mạng mỏng tang.

Vì tính độc đáo như vậy nên cuộc thi này thu hút rất đông sự quan tâm chú ý của dư luận.

10. Cuộc thi người có bộ mông đẹp nhất

Miss and Mister Beautiful Bottom (Tạm dịch: Hoa hậu và nam hậu có bộ mông đẹp nhất) do hãng Sloggi tổ chức lần đầu năm 2007 nhằm quảng cáo sản phẩm lót của hãng này.

Mới đây Miss and Mister Beautiful Bottom lại được tổ chức tại Reithalle ở Munich, Đức với sự tham dự của 46 thí sinh đến từ 23 quốc gia trên toàn thế giới nhằm tôn vinh những người đàn ông, đàn bà có bộ mông đẹp nhất (Most beautiful Bottom in the World).

KN
Theo Net/ OD/SK- 2009

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá