10 người có nguy cơ nhiễm virus Ebola cao tại Mỹ

Giới chức y tế Mỹ cho biết sau khi trò chuyện với 100 người có nguy cơ phơi nhiễm với bệnh nhân nhiễm virus Ebola tại bang Texas, hiện có 50 người đang được theo dõi hàng ngày để phát hiện triệu chứng

 Nước Mỹ đang bị ám ảnh với nguy cơ dịch bệnh Ebola bùng phát. Ảnh: AFP
Nước Mỹ đang bị ám ảnh với nguy cơ dịch bệnh Ebola bùng phát. Ảnh: AFP
Theo Reuters, ngày 3/10, giới chức y tế Mỹ cho biết sau khi trò chuyện với 100 người có nguy cơ phơi nhiễm với bệnh nhân nhiễm virus Ebola tại bang Texas, hiện có khoảng 50 người đang được theo dõi hàng ngày để phát hiện triệu chứng của loại virus chết người này.

Trả lời họp báo, Tiến sĩ David Lakey - đại diện Cục Dịch vụ Y tế bang Texas - nói rằng trong số 50 người trên, 10 người được xem là có nguy cơ cao còn những người còn lại có nguy cơ thấp.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Mỹ phát hiện bệnh nhân nhiễm Ebola đầu tiên của người này là ông Thomas Eric Duncan, người đã phát bệnh vài ngày sau khi bay từ Liberia về Texas.

Cùng ngày, Lầu Năm Góc cho biết tổng số lượng binh sĩ Mỹ có thể được triển khai tới Tây Phi trong nỗ lực ứng phó với thảm họa Ebola có thể lên tới gần 4.000 người, lớn hơn nhiều con số ước lượng khoảng 3.000 trước đó.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng