10 người Mỹ bị buộc tội bắt cóc trẻ em Haiti

TPO - Hôm qua, 4/2, 10 người Mỹ đã bị buộc tội bắt cóc trẻ em Haiti, một tuần sau khi họ bị giới chức Port-au-Prince bắt giữ.

Tuyên bố trên  được Bộ trưởng Thông tin Haiti Marie Laurence Lassegue đưa ra ngay sau khi nhóm 10 nngười trên rời khỏi văn phòng uỷ viên công tố.

Ông Edwin Coq - luật sư người Haiti bào chữa cho 10 bị cáo Mỹ cho biết, 9 người trong số 10 thân chủ của ông “vô tội”, bởi họ bị lôi kéo vào đường dây buôn bán trẻ em mà không hề hay biết.

Ông không hề lên tiếng bảo vệ cho những hành động của kẻ cầm đầu – Laura Silsby, mặc dù ông vẫn sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò luật sư biện hộ cho người đàn bà này.

“Tôi sẽ làm làm tất cả những gì có thể để gỡ tội cho 9 người trong nhóm. Họ hoàn toàn không hay biết gì cả. Nhưng Silsby thì biết”, luật sư Coq nói.

Ông Coq cho biết thêm, các bị cáo đã bị buộc tội bắt cóc trẻ em, và phán quyết cuối cùng sẽ được toà án đưa ra sau 3 tháng nữa.

Theo luật pháp Haiti, bất kỳ ai bị buộc tội bắt cóc trẻ em đều không được trả tiền tại ngoại. Và với tội danh này, họ có thể sẽ phải lãnh án tù từ 5-15 năm tuỳ theo mức độ phạm tội.

10 người quốc tịch Mỹ, gồm 5 đàn ông và 5 phụ nữ, cùng 2 người Haiti khi họ đang tìm cách vượt biên sang Cộng hoà Dominica cùng với 33 em nhỏ vào tối muộn hôm 29/1.

AP cho biết, số trẻ  em trên có tuổi đời từ 2 tháng đến 12 tuổi, bị nhóm người kia “nhặt’ về từ nhiều nơi khác nhau thuộc Haiti.

Thu Thảo
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá