10 người thiệt mạng trong 2 ngày biểu tình chống Charlie Hebdo

TPO - ít nhất 5 dân thường thiệt mạng trong ngày biểu tình thứ hai tại Cộng hòa Niger nhằm phản đối ấn phẩm mới của tờ báo châm biếm Charlie Hebdo tiếp tục in hình nhà tiên tri Hồi giáo Muhammad.

Người biểu tình giơ cao biểu ngữ: "Tôi không phải Charlie"
Người biểu tình giơ cao biểu ngữ: "Tôi không phải Charlie"
Theo Reuters, đã có thêm ít nhất 5 người thiệt mạng trong ngày biểu tình thứ 2 (17/1), nâng tổng số người chết vì bạo lực lên con số 10.

Cảnh sát đã bắn đạn hơi cay vào những người biểu tình, đa phần là thanh niên  đốt cháy nhiều nhà thờ, cướp phá nhiều cửa hàng ở thủ đô Niamey. Ngoài ra, một đồn cảnh sát bị tấn công và ít nhất hai xe cảnh sát bị thiêu rụi.

Tổng thống Niger, ông Mahamadou Issoufou xác nhận, trong số 5 thường dân bị thiệt mạng hôm 16/1, 4 người đã chết trong các nhà thờ hoặc quán bar bị đốt.

Tổng thống khẳng định sẽ điều tra và trừng trị nghiêm khắc những kẻ tiến hành các cuộc biểu tình bạo lực này.

Ông Issoufou từng có mặt trong cuộc tuần hành tại Paris cuối tuần trước cùng với Tổng thống Pháp Francois Hollande và nhiều nhà lãnh đạo các nước trên thế giới để biểu thị tinh thần đoàn kết với nước Pháp sau vụ thảm sát tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo khiến 12 người thiệt mạng.

Mặc dù vậy, ông Issoufou nói rằng ông không ủng hộ trước việc Charlie Hebdo tiếp tục việc in biếm họa nhà tiên tri Mohammad.

Chiều qua, cuộc biểu tình có vẻ đã tạm lắng trên các con phố ở thủ đô Niamey, song những người biểu tình tiếp tục kêu gọi tổ chức một cuộc biểu tình khác diễn ra vào hôm nay (18/1) bất chấp lệnh cấm của chính phủ.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá