10 phi công TransAsia “tạch” kỳ thi sát hạch sau tai nạn thảm khốc

TPO - Sau vụ máy bay của hãng TransAsia rơi xuống sông tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan khiến ít nhất 40 người thiệt mạng, hãng này đã tiến hành kiểm tra trình độ của hàng loạt phi công. Kết quả công bố cho thấy, 10 trong số 49 phi công “tạch” trong quá trình kiểm tra.

Hình ảnh máy bay gặp nạn hôm 4/2.
Hình ảnh máy bay gặp nạn hôm 4/2.

Theo yêu cầu của Cục Hàng không Dân dụng Đài Loan (CAA), sau tai nạn thảm khốc, hãng hàng không TransAsia Airways đã hủy hàng chục chuyến bay và triển khai sát hạch trình độ hàng loạt phi công từ ngày 7-10/2.

Tuy nhiên, trong phần kiểm tra vấn đáp về cách xử lý các sự cố động cơ máy bay, 10 trong số 49 phi công không qua được kỳ thi.

Theo CAA, những phi công trượt này sẽ bị đình chỉ bay ngay lập tức.

Ngày 4/2, máy bay ATR 72-600 của hãng hàng không TransAsia Airways chở theo 53 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn rơi xuống sông Cơ Long, thành phố Đài Bắc ngay sau khi cất cánh từ sân bay Songshan (Đài Bắc). Tai nạn khiến ít nhất 40 người thiệt mạng, 15 người bị thương và 3 người khác vẫn mất tích.

TransAsia đã tiến hành bồi thường cho gia đình các nạn nhân gặp nạn. Ngày 10/2 vừa qua, hãng cũng tổ chức lễ tưởng niệm cho 40 nạn nhân thiệt mạng tại thành phố Đài Bắc.

Theo Straits Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá