10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2013

TPO - Tạp chí Forbes mới đây công bố danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2013. Người đứng đầu danh sách này là tỷ phú người Mexico, ông Carlos Slim Helu.

10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2013

> Người Việt đầu tiên vào danh sách tỷ phú USD thế giới

Dưới đây là danh sách 10 người giàu nhất thế giới năm 2013:

Carlos Slim Helu

Nhà tỷ phú Carlos Slim Helu
Tỷ phú Carlos Slim Helu .

Trùm viễn thông Mexico Carlos Slim Helu là người đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới trong bốn năm liên tiếp. Tài sản hiện tại của ông là 73 tỷ USD, tăng lên 4 tỷ USD so với thời điểm năm ngoái.

Bill Gates

Chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates
Chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates .

Chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates giành vị trí á quân trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2013. Tài sản của nhà tỷ phú nổi tiếng với nhiều hoạt động từ thiện này là 67 tỷ USD.

Amancio Ortega

Nhà tỷ phú Amancio Ortega
Tỷ phú Amancio Ortega.

Tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega hiện đang nắm trong tay 57 tỷ USD. Số tài sản này đã tăng vọt từ mức 37,5 tỷ USD vào thời điểm này năm ngoái. Vị trí thứ ba trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2013 của ông Amancio Ortega đã vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Warren Buffett

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett
Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett.

Sở hữu tài sản 53,5 tỷ USD, tỷ phú Warren Buffett hiện đứng ở vị trí thứ tư trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2013. Số tài sản của ông đã tăng mạnh trong một năm trở lại đây (từ mức 9,5 tỷ USD cùng thời điểm năm ngoái).

Larry Ellison

Ông Larry Ellison
Ông Larry Ellison .

Nhà tỷ phú giàu thứ năm thế giới này đã thịnh vượng hơn một năm trước nhờ vào việc tăng giá trị của chứng khoán Orade của ông lên 20%. Tài sản hiện tại của ông là 43 tỷ USD.

Charles Koch

Trùm dầu mỏ Charles Koch
Trùm dầu mỏ Charles Koch.

Nhà tỷ phú Charles Koch cùng em trai là David hiện đang nắm giữ 84% cổ phần tập đoàn công nghiệp Kock, công ty công nghiệp tư nhân lớn thứ hai tại Mỹ thuộc lĩnh vực khai mỏ. Tạp chí Forbes ước tính tập đoàn Kock đã tăng lợi nhuận từ 100 tỷ USD hồi năm 2012 đến 115 tỷ USD năm nay. Hiện tại, ông Charles Kock đang nắm trong tay 34 tỷ USD.

David Koch

Người em trai của nhà tỷ phú Charles Kock, ông David Koch
Người em trai của tỷ phú Charles Kock, ông David Koch.

Là em trai của nhà tỷ phú Charles Kock, ông David Kock hiện cũng đang có 34 tỷ USD. Trong một năm qua, tài sản của ông đã tăng lên 9 tỷ USD nhờ vào các hoạt động lọc dầu và hóa chất.

Li Ka-Shing

Tỷ phú giàu nhất châu Á, ông Li Ka-Shing
Tỷ phú giàu nhất châu Á, ông Li Ka-Shing.

Sở hữu tài sản 31 tỷ USD, ông Li Ka-Shing là người giàu nhất châu Á và là người châu Á duy nhất nằm trong top 20 người giàu thế giới năm 2013. Tài sản của ông đã tăng từ 5,5 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái lên mức 31 tỷ USD năm nay.

Bà Liliane Bettencourt và gia đình

Bà Liliane Bettencourt giàu nổi tiếng với mỹ phẩm L'Oreal
Bà Liliane Bettencourt giàu nổi tiếng với mỹ phẩm L'Oreal.

Tỷ phú L'Oreal Liliane Bettencourt đang có 30 tỷ USD, tăng thêm 6 tỷ USD so với năm ngoái. Toàn bộ số tài sản của bà và gia đình hầu hết dựa vào doanh số thu được từ mỹ phẩm L'Oreal. Bà cũng chính là người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2013 trong danh sách của Forbes.

Bernard Arnault

Nhà tỷ phú Bernard Arnault
Tỷ phú Bernard Arnault.

Nhà tỷ phú Bernard Arnault nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới với tổng tài sản 29 tỷ USD và nổi tiếng với hãng thời trang Louis Vuitton và Bulgari.

Nguyễn Thủy
Theo Forbes

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá