10 xe chở vàng và tiền của Libya chạy sang Niger

Ngày 6 - 9, một quan chức thuộc Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp (NTC) ở Libya dẫn các nguồn tin trong nhóm người bộ lạc Tuareg sống tại khu vực sa mạc Sahara cho biết đoàn xe 10 chiếc chở vàng và tiền của Libya đã vượt qua biên giới sang lãnh thổ Niger vào tối 5 - 9.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

 > Đại tá Gaddafi vẫn ở Libya, quyết chiến đến cùng

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet).

Qua điện thoại, người đứng đầu Ủy ban các vấn đề chính trị và quốc tế của NTC Fathi Baja cho hay: "Đêm 5 - 9, 10 xe chở vàng, euro và USD đã đi qua Jufra sang Niger với sự giúp đỡ của người Tuareg bên phía Niger."

Ông Baja cho rằng đoàn xe này còn chở cả những người trung thành với nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi.

Người phát ngôn của NTC khẳng định đoàn xe 10 chiếc vượt biên giới vào Niger đang chở tiền lấy từ một chi nhánh của Ngân hàng Trung ương Libya.

"Họ lấy tiền từ ngân hàng trung ương ở Sirte," Abdel Hafiz Ghoga, người phát ngôn của NTC nói với Reuters tại Benghazi. Sirte là thành phố quê hương của nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi.

Ông Ghoga cũng xác nhận rằng đoàn xe đã tới Niger.

Cũng trong ngày 6 - 9, Chính phủ Philippines đã cho triệu đại sứ nước này tại Libya về nước. Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez cho biết: "Đại sứ Alejandro Vicente được triệu hồi về Manila sau khi Chính phủ Philippines công nhận NTC vào ngày 30/8 vừa qua".

Theo Vietnam+

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng