100 học sinh bị đuổi khỏi máy bay vì quá nghịch

TPO - Hãng tin AP ngày 5/6 đưa tin, khoảng 100 học sinh trung học đi du lịch từ New York tới Atlanta đã bị đuổi khỏi máy bay vì quá nghịch dù phi công đã yêu cầu ổn định vị trí để cất cánh.

100 học sinh bị đuổi khỏi máy bay của hãng hàng không AirTran
100 học sinh bị đuổi khỏi máy bay của hãng hàng không AirTran

Sáng thứ Hai, 3/6, 100 học sinh trường Yeshiva of Flatbush, tại Brooklyn, New York có mặt trên chuyến bay lúc 6h của hãng hàng không AirTran tại sân bay LaGuardia. Công ty mẹ của AirTran là Southwest Airlines cho biết các tiếp viên hàng không đã nhiều lần yêu cầu hành khách ổn định chỗ ngồi và tắt các thiết bị di động, tuy nhiên, một số học sinh không tuân thủ yêu cầu.

Chuyến bay đã phải hoãn 45 phút để các học sinh rời khỏi máy bay. Chiếc Boeing 737 có sức chứa 137 người gần như trống rỗng.

Ông Rabbi Seth Linfield, giám đốc trường Yeshiva of Flatbush cho biết, cơ quan chức năng vẫn đang xem xét ý kiến của các bên. Tuy nhiên trong một tuyên bố, ông cho rằng “sơ bộ, có vẻ như hành động của phi hành đoàn là chưa hợp lý”.

Khi được hỏi liệu 100 học sinh có quá nhiều trong một chuyến bay để có thể đảm bảo trật tự hay không, ông Linfield nói rằng nhà trường từng nhiều lần tổ chức du lịch cho các nhóm học sinh đông tương tự nhưng không gặp phải bất cứ vấn đề gì.

Trong khi đó, phát ngôn viên của hãng Southwest, ông Brad Hawkins không đưa ra chi tiết về lý do nhóm học sinh này bị đuổi khỏi máy bay, chỉ khẳng định: “Tôi không thấy rằng phi hành đoàn phản ứng thái quá”.

Ông cho biết các tiếp viên đã “liên tục yêu cầu” các học sinh cư xử đúng mực. “Việc cơ trưởng thông báo trên hệ thống loa rằng ‘tất cả các bạn cần phải ngồi vào ghế’ cũng không có gì bất thường”, ông nói thêm.

100 học sinh này sau đó chuyển sang các chuyến bay khác nhưng phải mất tới 12 giờ mới tới địa điểm du lịch.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá